Cập nhật lúc 21:26:20 19-10-2019 (GMT+7)

Hà Giang: Sen Vàng Miền Bắc thăm và tặng quà cho các em học sinh vùng cao

Ngày 19/10/2019 (nhằm ngày 21/09 Kỷ Hợi), Sen Vàng miền Bắc với đại diện là Sen Vàng Hải Phòng, Sen Vàng Hà Nội tổ chức chương trình thăm và tặng quà cho các cháu học sinh vùng cao dưới sự hỗ trợ, kết hợp của Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hà Giang.
Buổi lễ trao quà dưới sự chứng minh hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên Ban KTTC TW GHPGVN, Phó trưởng ban TTN TWGHPGVN, Trưởng ban TTTT kiêm Phó chánh văn phòng BTS GHPGVN, trụ trì chùa Viên Giác - Biên Hoà, Đồng Nai cùng với các phật tử Sen Vàng Hải Phòng, Sen Vàng Hà Nội.Điểm đến đầu tiên đoàn đã đến thăm và tặng quà cho 396 cháu tại trường PTDT nội trú Tiểu học và THCS Quảng Ngần, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Toàn bộ học sinh tại trường là con em dân tộc thiểu số được động viên về đây để học lấy con chữ. Toàn bộ học phí các em được hỗ trợ 100%, tuy nhiên vì tính chất trường bán trú nên đoàn đã kịp thời chia sẻ tặng cho các em những phần quà bao gồm áo ấm, chăn ấm, thực phẩm, sách vở,... cho học sinh toàn trường cùng với thực phẩm đảm bảo sức khoẻ cho các em học tập.


Tại đây, Đại Đức Thích Thiện Mỹ đã chia sẻ với các em học sinh phương châm “Tình thương - Trí tuệ - Dũng cảm” để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, lĩnh hội tri thức khoa học và có một cuộc sống tràn ngập niềm vui. Thầy và đoàn cũng tán dương tinh thần vượt khó của quý thầy cô giáo chăm lo từ ăn ngủ đến việc học cho các em. Những ánh mắt ngây thơ, những tâm hồn trong trẻo vì cái chữ mà phải xa cha mẹ từ khi còn nhỏ. Chia tay đoàn với những cái vẫy tay thân thương, cái nhìn trìu mến hẹn ngày gặp lại.Tạm chia tay trường Quảng Ngần, đoàn tiếp tục đi hơn 40km đường đồi núi hiểm trở để tiếp sức cho thầy trò trường mầm non Hoa Hồng, xã Tùng Bá, huyện Vị Xuyên. Những mầm măng vô cùng đáng yêu, dễ thương khiến ai trong đoàn cũng thương cảm. Với sự chung tay đoàn đã trao tặng 30 cái đệm ấm, chăn ấm, nồi cơm, xoong inox,... để phục vụ cho việc ăn học của các bé được đảm bảo. Tổng kinh phí cho chuyến đi khoảng hơn 110 triệu đồng.Những tiếng vỗ tay, những tiếng hát sao mà trong trẻo dễ thương. Trao nụ cười, hơi ấm của tình thương, tiếp sức cho thế hệ trẻ, đầu tư cho giáo dục một thế hệ để các em có một tương lai tươi sáng hơn nơi vùng cao nguyên đá miền núi phía Bắc.

Dù đường đi có gian nan vất vả nhưng cũng không khó khăn bằng cuộc sống của bà con, các bé nơi đây nên trong đoàn ai cũng hoan hỷ khi được chia sớt chút tình thương trong lúc mùa đông sắp đến. Ra về lòng vẫn chút luyến thương, chỉ thầm cầu nguyện cho các con luôn có sức khoẻ tốt, chăm ngoan học giỏi.


Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Tại điểm trường PTDT nội trú Tiểu học và THCS Quảng Ngần:Tại điểm trường mầm non Hoa Hồng:Diệu Anh
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu