Cập nhật lúc 22:01:25 10-06-2020 (GMT+7)

Hà Nam: Chùa Tam Chúc đón các thành viên nhóm chạy Vietnam Ekiden với hành trình “chạy bộ tiếp sức xuyên Việt”

Sáng ngày 08/06/2020 (nhằm ngày 17/4 nhuận năm Canh Tý) đoàn chạy bộ tiếp sức xuyên Việt đã có buổi viếng thăm, lễ Phật, gặp gỡ chư Tôn đức, tụng kinh cầu nguyện quốc thái dân an, cầu cho các thành viên trong đoàn nhiều sức khỏe để hoàn thành chương trình như dự định tại chùa Tam Chúc thuộc thị trấn Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam.

Đón tiếp đoàn về phía chùa có TT. Thích Minh Quang – Phó Chánh văn phòng I TƯ GHPGVN, Phó trụ trì chùa Tam Chúc. Thượng tọa cũng đã giới thiệu, chia sẻ với các thành viên trong đoàn về khuôn viên tổng thể và kiến trúc xây dựng chùa Tam Chúc, ngôi chùa to lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó Thượng tọa cũng có những chia sẻ về giáo lý thâm sâu của Đức Phật tới đoàn nhằm gieo duyên các thành viên với Tam Bảo.

Về phía đoàn các thành viên cảm thấy rất vui mừng và vinh dự vì được Thượng tọa gặp gỡ, tiếp đón cũng như có những giới thiệu hay chia sẻ thêm để cho anh em trong đoàn hiểu biết rõ hơn về kiến thức Phật học. Tiếp theo đó các thành viên trong đoàn cũng kể những chương trình, lộ trình trong thời gian sắp tới của đoàn.

Anh em trong đoàn quy tụ tổ chức các chương trình “chạy bộ tiếp sức xuyên Việt” từ điểm đầu là cửa khẩu Hữu Nghị thuộc tỉnh Lạng Sơn và kết thúc tại đất mũi Cà Mau nhằm mục đích thứ nhất đó là giới thiệu, quảng bá hình ảnh và nét đẹp văn hóa Việt Nam. Thứ hai nhằm tạo sự lan tỏa, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao nâng cao sức khỏe trong toàn cộng đồng xã hội. Thứ ba muốn truyền tải nội dung thông điệp “đã uống rượu bia, không lái xe”. Thứ tư đó là gây quỹ từ thiện cho tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam. Thứ năm đó là kêu gọi mọi người hạn chế sử dụng phương tiện cá nhân, giấy ni lông, trồng nhiều cây xanh,… để cải tạo, tránh gây ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu.

Các thành viên trong nhóm luôn có niềm đam mê lớn đối với bộ môn chạy nhưng bên cạnh đó anh em cũng hi vọng niềm đam mê ấy có thể đóng góp đôi chút lợi ích tới các hoạt động cộng đồng do đó mà nhóm đã lên kế hoạch vào lúc 00h ngày mùng 10/06/2020 sẽ chính thức thực hiện chiến dịch táo bạo này và dự đến đến 20h ngày 21/06/2020 sẽ đến điểm đích là mũi Cà Mau.

Sau thời khắc chia sẻ thân mật cởi mở thì Thượng tọa đã cùng đoàn lên chính điện chùa Tam Chúc cử hành khóa lễ tụng kinh Chuyển Pháp Luân cầu nguyện quốc thái dân an, các thành viên trong nhóm đều khỏe mạnh, nhóm sẽ hoàn thành chương trình theo đúng dự kiến đề ra.

Ngoài ra, chùa Tam Chúc cũng sẽ đồng hành cùng nhóm, bằng việc hỗ trợ nhóm những thứ cần thiết trong quá trình chạy tiếp sức. Trước khi kết thúc buổi gặp mặt Thượng tọa cũng gửi những lời phú chúc và tặng quà khích lệ động viên anh em trong đoàn có thêm nhiều các hoạt động thực tế để tạo sự lan tỏa ra cộng đồng xã hội “vì một Việt Nam phát triển thịnh vượng, hùng cường”.

Hải Thịnh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu