Cập nhật lúc 00:40:42 05-04-2021 (GMT+7)

Hà Nam: CLB Hương Từ chùa Phật Quang với chương trình “Bát cơm nhân ái số 05”

Chủ nhật ngày 04/04/2021 (nhằm ngày 23/02 Canh Tý), CLB Thanh thiếu niên Phật tử (CLB TTNPT) Hương Từ chùa Phật Quang đã tiếp tục chương trình “Bát cơm nhân ái - số 05” sau một thời gian tạm dừng do đại dịch Covid-19.

CLB Hương Từ chùa Phật Quang (thôn Dư Nhân, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam) là ngôi nhà tâm linh, là nơi trở về của các bạn học sinh, sinh viên cùng nhau trau dồi trí tuệ học Phật, phụng sự Tam Bảo, thực hành nuôi lớn tình thương bằng các chương trình thiện nguyện. “Bát cơm nhân ái” mang đến cho những người bệnh tại Bệnh viện tâm thần và Trung tâm bảo trợ tỉnh Hà Nam là một hoạt động thường xuyên một tháng 2 lần được tổ chức vào hai ngày chủ nhật. 


Như thường lệ dưới sự cố vấn của Đại đức Thích Thiên Ân - trụ trì chùa Phật Quang và sự hướng dẫn trực tiếp của Đại đức Thích Tuệ Quang - phó trụ trì chùa Phật Quang, các bạn trẻ trong CLB cùng quý Phật tử gần xa đã chuẩn bị nguyên vật liệu từ sáng sớm cho gần 300 phần cơm chay. Những phần cơm chay bổ dưỡng không chỉ là nhờ thực phẩm mà còn ngon hơn bởi những gia vị của tình thương. Căn bếp nho nhỏ rộn ràng tiếng cười nói đầy sự hoan hỷ của những bạn trẻ. 

Tự tay các bạn xắt từng lát đậu hũ, nhặt từng cọng rau và xếp từng hộp cơm thật đẹp để gửi tặng cho những người đang phải khép mình nơi bệnh viện tâm thần và trung tâm bảo trợ xã hội. Có cho đi mới thấy cuộc đời này thật ý nghĩa, cuộc đời tuổi trẻ đẹp hơn khi các bạn được cho đi và tận mắt chứng kiến những cuộc đời kém may mắn. 

Một buổi sáng chủ nhật khép lại trong niềm hỷ lạc của CLB TTNPT Hương Từ chùa Phật Quang. Qua đây, quý Thầy cùng các thành viên CLB cũng xin gửi lời tri ân đến quý Phật tử gần xa đã luôn đồng hành góp tâm góp sức để hành trình “Bát cơm nhân ái” sẽ tiếp tục được duy trì và mở rộng. 
Một số hình ảnh ghi nhận:

Ban truyền thông CLB Hương Từ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu