Cập nhật lúc 21:02:28 14-09-2019 (GMT+7)

Hà Nam: Đêm hội trăng rằm tại chùa Tam Chúc

Tối ngày 12 tháng 09 năm 2019, nhằm ngày 14 tháng 08 năm Kỷ Hợi, chư Tăng và Phật tử chùa Tam Chúc – thị trấn Ba Sao – huyện Kim Bảng – tỉnh Hà Nam đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho hơn 2000 em thanh thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn huyện.

Chứng minh cho chương trình có Thượng tọa Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó chánh văn phòng TƯ GHPGVN, Phó viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Phó ban kiêm chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó trụ trì thường trực chùa Bái Đính và chùa Tam Chúc cùng sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền sở tại và đông đảo các bậc phụ huynh và các em nhỏ trên địa bàn huyện Kim Bảng.

Trong khuôn viên chùa Tam Chúc, các em cùng nhau trang trí mâm cỗ trông trăng, thưởng thức các món ăn truyền thống, chơi các trò chơi dân gian, biểu diễn văn nghệ và xem trống hội múa lân.


Toàn cảnh đêm hội trăng Rằm rộn ràng, vui tươi tại chùa Tam Chúc

Nhân dịp này, nhà chùa phối hợp với các mạnh thường quân đã trao tặng 40 suất quà trị giá 40 triệu đồng cho những học sinh vượt khó, có thành tích tốt trong học tập.

Kết thúc đêm hội, một phụ huynh ở thị trấn Ba Sao có hai con nhỏ tham dự trong chương trình bày tỏ: “Trung thu ở chùa không chỉ mang lại niềm vui tới các cháu nhỏ – mà còn là cơ hội cho những người lớn được trở về với ký ức phá cỗ trông trăng thời thơ bé, được kết duyên thêm với những Phật tử khác, ngồi lại cùng chia với nhau miếng bánh, chén trà, chia cả những vui buồn đời thực”.

Theo TT.Thích Minh Quang – Uỷ viên HĐTS, Phó chánh văn phòng TƯ GHPGVN, chương trình nhằm mang đến cho các em thiếu khu vực huyện Kim Bảng một đêm Trung thu ý nghĩa, vui tươi, bổ ích; giúp các em có nơi trải nghiệm, gắn kết yêu thương.

“Trẻ em không chỉ lớn lên trong tình yêu thương, mà còn cần cả sự bình an. Ngôi chùa không đơn thuần chỉ là nơi dành cho các Phật tử cầu nguyện, chiêm bái mà còn là nơi sinh hoạt cộng đồng của tất cả các tầng lớp, nơi có cả tình yêu thương và sự bình an”, Thượng tọa chia sẻ.

Thượng tọa cũng nhắn gửi tới các bậc phụ huynh nên dành nhiều thời gian để quan tâm tới con em mình hơn nữa, cho các em tham gia các hoạt động ý nghĩa tại các ngôi chùa, vì tuổi trẻ là mầm non tinh khôi – tương lai xã hội.

“Nếu tuổi trẻ được tiếp cận sớm với giáo lý của đạo Phật qua nhiều hình thức khác nhau để tu tâm sửa tính: tu cho tâm được sáng, sửa cho tính được thẳng ngay thì chắc chắn những mầm non này thực sự là những mầm non tương lai của đất nước, mang lại những lợi ích cho cuộc đời, xã  hội”, Thượng tọa bày tỏ.


Tiết mục múa lân rộn ràng kéo dài gần 15 phút khiến các em nhỏ thích thú


Một tiết mục văn nghệ về chú Cuội, chị Hằng do các bạn nhỏ tự biên tự diễn


TT.Thích Minh Quang trao 40 suất quà cho các em nhỏ vượt khó trong học tập

Lương Đình Khoa - Nguồn: Phật Sự Online

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu