Cập nhật lúc 17:19:21 25-02-2021 (GMT+7)

Hà Nam: Tổ chức từ thiện Hộ Pháp Miền Bắc kết hợp cùng chùa Sùng Phúc hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh nhân dịp đầu năm Tân Sửu 2021

Ngày 24/02/2021, Tổ chức từ thiện Hộ Pháp Miền Bắc do SC.NCS.TS Thích Nữ Viên Giác làm trưởng đoàn – kết hợp cùng chùa Sùng Phúc (xã Hưng Công, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) cùng các nhà hảo tâm, Mạnh thường quân đã thực hiện chương trình trao quà từ thiện cho Thầy và trò 3 nhà trường trường: trường Mầm non, trường Tiểu học và trường Trung học cơ sở xã Hưng Công huyện Bình Lục.

Tham gia đoàn Từ thiện có ĐĐ. Thích Đức Tịnh – Trụ trì chùa Sùng Phúc tỉnh Hà Nam; ĐĐ. Thích Nhuận Liên – Trụ trì chùa Quang Minh; Vụ bản tỉnh Nam Định; Luật sư Nguyễn Thành Trung – Giám đốc Công ty Luật MTV PSP LEGAL TP.Hà Nội; bà Nguyễn Thị Hải Vân – Giám đốc Công ty IMEX Thăng Long, Hà Nội cùng các thành viên trong đoàn từ thiện Hộ Pháp Miền Bắc.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi sự kiện thiện nguyện của Tổ chức Hộ Pháp Miền Bắc nhân dịp đầu xuân mới năm Tân Sửu 2021.

Tại Trường THCS xã Hưng Công huyện Bình Lục tỉnh Hà Nam, đoàn đã tổ chức trao tặng cho mỗi nhà trường 1000 khẩu trang kháng khuẩn nhằm phục vụ cho việc trở lại học tập của các em được bảo đảm an toàn phòng ngừa dịch bệnh, và trao tặng cho các em học sinh vượt khó mỗi em một chiếc xe đạp.

Do tình hình dịch bệnh các em không đến trường nên đoàn tổ chức trao tượng trưng tại văn phòng nhà trường sau đó các thầy cô sẽ chuyển các phần quà tới tận tay các em.

Tại đây, thay mặt cho Tổ chức Hộ Pháp Miền bắc và đoàn Từ thiện SC. Thích Nữ Viên Giác đại diện cho đoàn đã có lời thăm hỏi động viên tới các đồng chí lãnh đạo chính quyền địa phương, các thầy cô giáo của 3 nhà trường. Đồng thời chia sẻ tinh thần Phật giáo trải qua các thời đại lịch sử “luôn đồng hành cùng dân tộc”, “hộ quốc an dân”, đóng góp nhiều mặt cho các phong trào phúc lợi xã hội, nhất là trong thời Lý-Trần, trong đó, vấn đề giáo dục luôn được đề cao; điểm đặc biệt của Phật giáo là từ bi vô ngã, bình đẳng bất hại; mong muốn mọi người luôn chung tay xây dựng cuộc sống an vui cho mình và cộng đồng trên tinh thần nhân quả, hiểu thương. Sư cô đã truyền tải những thông điệp nhân văn của Phật giáo đến với những người tri thức đang làm công tác đào tạo thế hệ trẻ cho tương lai đất nước và đồng thời bày tỏ sự tri ân đến những những thầy cô đang rất vất vả giáo dục học sinh trong thời hiện đại.

Thay mặt cho Đảng và Chính quyền địa phương xã Hưng Công, ông Lã Văn Hoàng Bí thư Đảng bộ Chủ tịch HDND xã đã có lời phát biểu tri ân tới Chư Tôn đức các nhà hảo tâm và các thành viên trong đoàn Từ thiện Hộ Pháp Miền Bắc, đã quan tâm tới địa phương, hôm nay đã trao tặng những món quà đầy ý nghĩa tới 3 nhà trường và các em học sinh vượt khó của Trường THCS xã. Đây là một tình cảm quý báu nhằm động viên khích lệ cho các em cố gắng hơn nữa trong học tập và rèn luyện mai sau sẽ là những hạt giống tốt, công dân tốt cho công cuộc xây dựng một đất nước giàu mạnh và văn minh.

Thầy giáo Chu Văn Bình Hiệu trưởng trường THCS xã Hưng Công thay mặt cho thầy và trò 3 nhà trường đã phát biểu cảm ơn đoàn từ thiện và xin được truyền cảm hứng từ thông điệp từ Sư cô Thích nữ Viên Giác thông qua những phần quà tới các em học sinh.

Buổi chiều cùng ngày nhân dịp Tết trồng cây xuân Tân Sửu năm 2021 hưởng ứng phong trào trồng một tỷ cây xanh cho hành tinh xanh mãi,  Tổ chức Hộ Pháp miền Bắc cùng với Chính quyền và các em học sinh đã trồng cây xanh tại khu vực Chùa Sùng phúc xã Hưng Công huyện Bình Lục.

Cùng trong chuỗi sự kiện Từ thiện này Tổ chức Hộ Pháp Miền Bắc mua 1 tấn rau tươi ủng hộ bà con nông dân nghèo không bán được do ảnh hưởng chung của tình hình Covid-19, chế biến thành thực phẩm Kim chi và dâng đến cúng dường Tam Bảo tại các cơ sở Tự viện chuyên tu trong cả nước.

Chương trình từ thiện của Tổ chức Hộ Pháp Miền bắc trao quà từ thiện cho các em học sinh, nhà trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở xã Hưng Công huyện Bình Lục, trong cây xanh và các hoạt động khác nhân dịp đầu xuân Tân Sửu đã thành công viên mãn trong niềm hoan hỷ của chư Tôn đức và toàn thể đại chúng.

Trong chương trình Từ thiện lần này tổng kinh phí là hơn 50 triệu đồng.

 PV: Tronghaitb - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu