Cập nhật lúc 14:23:56 01-06-2020 (GMT+7)

Hà Nội: Chư Tôn đức lãnh đạo Học viện Phật giáo gặp gỡ các nghiên cứu sinh

Sáng ngày 30/05/2020, tại hội trường tòa nhà Viên Quang – Học viện Phật giáo Việt Nam (Phù Linh, Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra buổi gặp mặt giữa chư Tôn đức lãnh đạo Hội đồng điều hành Học viện với các nghiên cứu sinh khóa I, khóa II đang theo học tại nhà trường.

Tham dự buổi gặp mặt có Hòa thượng Tiến sĩ Thích Thanh Đạt – Ủy viên Thư kí HĐTS GHPGVN, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện; Thượng tọa Tiến sĩ Thích Thanh Quyết – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TƯ, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; Giáo sư Lương Gia Tĩnh – Phó viện trưởng Học viện, quý thầy cô phụ trách các phòng, ban công tác tại Học viện cùng hơn 100 quý vị Tăng Ni, cư sĩ là nghiên cứu sinh của khóa I, khóa II.

Buổi gặp mặt được tổ chức nhằm thông báo tới các nghiên cứu sinh về những điểm mới của quy chế đào tạo, nghiên cứu của các học viên tại Học viện Phật giáo Việt Nam, cung cấp thêm những nội quy, quy chế sinh hoạt tại Học viện, đồng thời cũng là sự gặp gỡ tạo cơ hội có tương tác trao đổi, giải đáp những thắc mắc hay lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng của các học viên là nghiên cứu sinh, từ đó nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo hệ sau đại học tại Học viện.

Điều phối chương trình buổi gặp mặt là SC. Thích Bảo Ngọc đã cung thỉnh HT. Thích Thanh Đạt – Chủ tịch Hội đồng Khoa học Học viện có những hướng dẫn, chỉ đạo về việc đào tạo hệ sau đại học. Hòa thượng nhấn mạnh “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội phát triển với mục tiêu trở thành trọng điểm nơi đào tạo hướng dẫn, định hướng cho các nghiên cứu sinh, coi trọng yếu tố chất lượng, việc đào tạo nghiên cứu sinh chính là một trong những hoạt động quan trọng giúp cho Học viện đạt được mục tiêu đó.”

Thượng tọa Thích Thanh Quyết – Viện trưởng học viện cũng có những chia sẻ, chỉ đạo sát sao nhằm củng cố thêm công tác đào tạo trong thời gian tới: “Các vị nghiên cứu sinh cần nhìn nhận đúng về lợi ích của việc học tập và nghiên cứu, nếu tập trung thời gian, dụng công phu thì sẽ tạo nên những công trình nghiên cứu vượt trội. Trong thời gian tới, công tác quản lí đối với các nghiên cứu sinh sẽ chặt chẽ hơn, tuy nhiên Học viện cũng sẽ cùng với các nghiên cứu sinh giải quyết các vấn đề liên quan, tạo điều kiện tốt nhất cho các nghiên cứu sinh tu học, làm việc công tác xã hội”.

Bên cạnh đó Thượng tọa Viện trưởng cũng chỉ đạo Phòng Đào tạo lên kế hoạch cụ thể, chi tiết lịch học và thông báo sớm cho các nghiên cứu sinh để họ yên tâm tham gia nghiên cứu tại Học viện, Thượng tọa cũng đề nghị các nghiên cứu sinh nên chủ động trong thời gian học tập tại Học viện chấp hành nghiêm các quy định, quy chế để quá trình học đạt hiệu quả cao nhất.

Hải Thịnh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu