Cập nhật lúc 03:57:26 27-11-2022 (GMT+7)

Hà Nội: Đoàn Đại biểu Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm thành tựu Phật sự của Phật giáo Việt Nam

Sáng nay ngày 27/11/2022 (nhằm ngày 04/11/Nhâm Dần), đoàn Đại biểu Đại hội đã trang nghiêm thăm viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong không khí hân hoan Hà Nội một sáng mùa đông với bầu trời trong xanh cùng những ánh nắng chan hòa rực rỡ, trên những cung đường rợp cờ ngũ sắc trước thềm Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX.

Đoàn Đại biểu viếng lăng Bác với sự tham dự của Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; Hòa thượng Viên Minh – Thành viên HĐCM TƯGHPGVN cùng chư Tôn giáo phẩm HĐCM; Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch HĐTS TƯGHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Tâm – Phó Chủ tịch HĐTS TƯGHPGVN; Thượng tọa Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký HĐTS TƯGHPGVN cùng chư Tôn đức Tăng Ni thường trực HĐTS TƯGHPGVN và đại biểu các tỉnh, thành.

Bầu trời thu đô nắng vàng rực rỡ, lá cờ đỏ Sao Vàng phấp phới tung bay trên lăng Chủ tịch cùng với lá cờ ngũ sắc hòa hợp thể hiện tinh thần Đạo Pháp luôn đồng hành cùng Dân tộc. Hôm nay, trong không khí trang nghiêm hân hoan của toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử toàn quốc hướng đến Đại hội, là những người con mang trong mình dòng máu đỏ lạc hồng, là những người đệ tử Phật mang trong mình niềm biết ơn vô hạn, đoàn Đại biểu đã đến trước lăng trong màu huỳnh y giải thoát dâng nén tâm hương, đặt vòng hoa tưởng niệm lên Người. Chư Tăng Ni, Phật tử Việt Nam luôn một lòng tinh tấn tu tập theo lời dạy của Đức Thế Tôn, hoạt động Phật sự theo lời dạy của Bác Hồ và đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng đời sống an sinh xã hội tốt đẹp.

Sau khi đặt vòng hoa tưởng niệm ở Lăng Bác, chư Tôn đức đã quang lâm cung văn hóa hữu nghị Việt Xô tham dự cắt băng khai mạc triển lãm thành tựu Phật sự của GHPGVN trong suốt những năm qua. Triển lãm đã lưu lại những giá trị văn hóa tâm linh của Phật giáo Việt Nam qua những hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật lưu dấu cùng văn hóa dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 Nguồn: Phật giáo Đời sống

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu