Cập nhật lúc 21:09:05 26-10-2019 (GMT+7)

Hà Nội: Lễ hằng thuận tại chùa Cự Đà

Ngày 26/10/2019 (ngày 28 tháng 9 năm Kỷ Hợi), hai bạn trẻ Việt Thành (pháp danh Minh Đức) và Thu Phương (pháp danh Diệu Minh) đã làm lễ hằng thuận tại chùa Cự Đà, thôn Khoan Tế, xã Đa Tốn, huyện Gia Lâm, Tp.Hà Nội.

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thanh Hưng – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Chứng minh BHDPT TƯ; TT.Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.Hà Nội; TT Thích Đức Nguyên – Ủy Viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hòa Bình cùng chư Tăng và họ hàng, bạn bè hai bên. 
 

 


TT Thích Đức Nguyên thay mặt chư Tăng có những lời chúc phúc gởi đến cô dâu và chú rể.
 

 


Tại buổi lễ, cô dâu và chú rể đã lắng lòng đón nghe TT.Thích Chiếu Tuệ giảng giải về đạo nghĩa vợ chồng theo tinh thần nhà Phật. Thượng tọa nhắc nhở đôi bạn trẻ nên ứng dụng tinh thần lục hòa của nhà Phật vào gia đình, sống đúng với năm chuẩn mực đạo đức xã hội, là con dâu hiền, rể thảo; giữ gìn năm giới và ứng dụng lời Phật dạy vào đời sống để có được bình an hạnh phúc.  
 


 
Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái Tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà Đức Phật đã dạy. 
 

Cuối cùng là nghi thức hồi hướng và trao tặng quà lưu niệm.


 
Được biết, lễ Hằng thuận là nghi thức đặc biệt dành cho lễ cưới được tổ chức tại chùa dưới sự chứng minh và chúc phúc của chư tôn đức Tăng, Ni; là nét đẹp văn hóa đặc thù của Phật giáo trong lĩnh vực hôn nhân, gia đình đối với người Phật tử tại gia.
 
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được: 


 

Hoàng Tuấn – Phúc Thông
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu