Cập nhật lúc 21:59:12 04-09-2019 (GMT+7)

Hà Nội: Ni sư Hằng Liên hướng dẫn khóa Thiền một ngày tại Chùa Pháp Vân

Ngày 01/09/2019 (nhằm ngày 03/08/ Kỷ Hợi), với mong ước được tu tập thiền trong kỳ nghỉ lễ, một số thiền sinh cũ đã thỉnh mời Ni sư Hằng Liên – Trụ trì Thiền Viện Pháp Sơn (chùa Hồng Trung Sơn) tổ chức chương trình hành hương tu tập đặc biệt dành cho thiền sinh ở các tỉnh phía Bắc. Ni chúng và thiền sinh được Ni sư Hằng Liên, hướng dẫn tại chùa Pháp Vân (phường Hoàng Liệt, Q Hoàng Mai, Hà Nội).

Thượng tọa Thích Thanh Huân giới thiệu khai mạc buổi ôn tập

Buổi tu tập thiền một ngày có sự hiện diện của khoảng 180 thiền sinh cả 2 miền Nam – Bắc tại chùa Pháp Vân. Trong buổi giao lưu này, đại chúng được đảnh lễ Thượng Tọa Thích Thanh Huân – Ủy viên thường trực HĐTS, Phó chánh văn phòng I TƯ GHPGVN, trụ trì chùa Pháp Vân. Thượng tọa nhẹ nhàng sách tấn hội chúng và tán thán công đức của việc tu tập. Ngài còn nhấn mạnh sự thực hành pháp mới chính là “Xây chùa tạo tượng cần thiết bên trong mỗi người con Phật”.

Ni sư Hằng Liên chia sẻ pháp thoại Thiền

Sau lời chỉ dạy, hội chúng bắt đầu tinh tấn thực hành theo đúng chương trình của ngày tu tập. Khóa thiền hoàn mãn với bài pháp thoại “Nhất Dạ Hiền Giả” trong kinh Trung Bộ của Ni sư Hằng Liên. Thông qua bài pháp, Ni sư phân tích cặn kẽ lời Phật dạy về sự thực hành và cách sống an lành trong cuộc sống. Đó chính là:

“Quá khứ không truy tìm

Tương lai không ước vọng

Quá khứ đã đoạn tận

Tương lai lại chưa đến

Chỉ có pháp hiện tại

Tuệ quán chính là đây”.

Thiền sinh cùng nhau tinh tấn thực hành

Một ngày tu tập trôi qua nhanh chóng, nhưng đọng lại trong mỗi hành giả những niềm vui, những hạnh phúc vô bờ tựa hồ những cơn mưa rào tưới mát mảnh vườn tâm mùa nắng hạ.

Chư Ni đại diện phái đoàn tác bạch cúng dường và tri ân TT. Thích Thanh Huân         
Phật tử chùa Pháp Vân tác bạch cúng dường.

Hạnh Hoa
Nguồn: Ban TT – TT Ni giới Hệ phái Khất sĩ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu