Cập nhật lúc 22:25:59 07-10-2019 (GMT+7)

Hà Nội: Sen Vàng tổ chức lễ an vị tượng Quan Âm Thiên thủ Thiên nhãn và tặng quà từ thiện tại huyện Sóc Sơn

Ngày 06/10/2019 (tức ngày 08/09/Kỷ Hợi) tại chùa rừng Bà Giá (thôn Phúc Xuân, xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra Lễ an vị và cúng dường Tôn tượng Thiên thủ thiên nhãn do các phật tử Sen Vàng phát tâm cúng dường. Đồng thời, nhân dịp này Sen Vàng Hà Nội và Sen Vàng Ninh Bình đồng tổ chức pháp đàm giao lưu chia sẻ Phật Pháp và phát quà cho các hộ dân nghèo tại địa bàn xã Bắc Sơn.
Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh và hướng dẫn của ĐĐ. Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên thường trực ban Kinh tế - Tài chính TW GHPGVN, Phó ban Phật Giáo quốc tế, Phó trưởng phân ban TTN TW GHPGVN, Trưởng ban TTTT kiêm Phó chánh Văn Phòng BTS GHPGVN Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác, chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm (Tp. Biên Hòa, Đồng Nai). Cùng đó là sự tham gia của các phật tử trong Gia đình Sen Vàng Hà Nội, Ninh Bình và phật tử tại địa phương.Buổi lễ an vị tôn tượng Quan Âm Bồ Tát diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Đại Đức Thích Thiện Mỹ có đôi lời chia sẻ về hạnh nguyện của Đức Quán Thế Âm Bồ Tát để cho Phật tử được hiểu và thực tập theo những hạnh nguyện của Ngài. Nhất tâm hướng nguyện về mẹ Quan Âm để có được cuộc sống an vui.

Buổi chiều, chương trình thực tập thiền tọa và pháp đàm giao lưu chia sẻ với chủ đề “Điều phục thân tâm an trú trong chánh niệm”. ĐĐ. Thích Thiện Mỹ đã hướng dẫn người con Phật biết sống tích cực cùng quan điểm sống đẹp, sống có ích với tâm thiện, tự làm chủ cảm xúc cũng như biết giữ vững chánh niệm của bản thân. Đưa thân và tâm trở về an trú, nương tựa vào hơi thở để duy trì chánh niệm, làm khơi dậy tâm thiện lành, chế ngự tâm Tham – Sân – Si.


“Sống không giận, không hờn, không oán trách
Sống mỉm cười với thử thách chông gai.
Sống vươn lên theo kịp ánh ban mai
Sống chan hòa với mọi người chung sống.
Sống là động, nhưng lòng luôn bất động
Sống là thương nhưng lòng chẳng vấn vương.
Sống yên vui danh lợi mãi coi thường
Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến.”
 
Cùng ngày, Đoàn phật tử cũng đã tổ chức buổi tặng quà tình thương cho 30 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn. Mỗi phần quà là 1 máy nghe pháp, 1 hộp bánh cùng 200.000 đồng tiền mặt. Mỗi phần quà trị giá 450.000 đồng, tổng 13.500.000 đồng. Đây là món quà gửi tặng đến bà con nghèo tại huyện nhà do 4 gia đình tổ chức lễ Hằng Thuận cùng gia đình phật tử Nguyễn Hữu Mẫn phát tâm. Phần quà tuy nhỏ nhưng là ẩn sâu trong đó là tình thương, và những lời pháp phương tiện trao gửi đến bà con với lời nhắn nhủ đầy lòng vị tha nhân ái của Đại Đức Thích Thiện Mỹ cùng quý Phật tử.Một ngày tràn đầy hạnh phúc, niềm hoan hỷ khép lại bởi vòng tròn nghĩa tình, những vòng tay thân ái của người con Phật cùng với những nụ cười nở trên môi.


Diệu Hà, Diệu Anh

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu