Cập nhật lúc 16:45:50 10-09-2019 (GMT+7)

Hà Nội: Tết Trung thu nghĩa tình của các em thiếu nhi tại chùa Đình Quán

Chương trình Tết Trung Thu với chủ đề “Trung thu cho em” đã được tổ chức sớm vào tối ngày 09/9/2019 (tức ngày 11/8 năm Đinh Hợi) do Phân ban Hoằng pháp thanh thiếu niên (thuộc Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN) phối hợp với chùa Đình Quán, quận Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội tổ chức. Chương trình nhằm mang đến cho các em một đêm Trung thu thật ấm áp và nghĩa tình.

Từ sáng sớm, chư Ni chùa Đình Quán và các bạn tình nguyện viên đã trang trí chuẩn bị các tiết mục văn nghệ, các phần quà gồm: Bánh trung thu, lồng đèn, sữa… để trao tận tay tới các em nhỏ. Các tiết mục văn nghệ của đêm hội Trung thu cũng được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, hình ảnh chú Cuội, chị Hằng từ cung trăng xuống giao lưu cùng hát, cùng nhảy múa và phá cổ với các em hết sức sôi động.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí rộn ràng vui tươi và trang trọng với sự quang lâm chứng minh của ĐĐ.Thích  Huệ Tâm (tỉnh Hải Dương); ĐĐ.Thích Pháp Nghiệm (Đà Nẵng); NS.Thích Tịnh Quán – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương, Phó trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên, Trụ trì chùa Đình Quán; SC.Thích Từ Tín – Uỷ viên Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên.

Về phía chính quyền có ông Bùi Văn Thành – Chủ tịch MTTQVN phường Phúc Diễn; ông Nguyễn Hoa Ngạc – Tổ trưởng Tổ dân phố Đình Quán; ông Nguyễn Xuân Liễu – Tổ dân phố Đình Quán; bà Nguyễn Thị Lập – Bí thư Chi bộ Tổ dân phố Đình Quán và bà con trong tổ dân phố cùng tham dự.

Tết Trung thu là dịp để hiện thực hoá ước mơ của các bé khi được đón trung thu, nhận quà và cùng chư Tôn đức đi vòng quanh khuôn viên chùa, cùng chắp tay dâng hương cầu nguyện quốc thái dân an, chúng sinh lợi lạc. Hy vọng rằng, sau lời nguyện đêm trăng này, mỗi em sẽ mang trong lòng ước mơ để lấy đó là điểm tựa cố gắng học tập tốt, trở thành những người con có ích trong tương lai.

Để có một chương trình Trung thu ý nghĩa này đó là sự đồng hành và chung tay của các nhà hảo tâm, của các bạn tình nguyện viên. Trung thu năm nay, Ban Tổ chức đã trao tặng 450 phần quà, mỗi phần trị giá 35 nghìn đồng. Hy vọng, năm sau và nhiều năm nữa tiếp theo, bằng sự chung tay của các nhà hảo tâm, các Phật tử gần xa chương trình Tết Trung thu tại chùa sẽ được nhân rộng và lan tỏa  hơn nữa.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Hồ Thuỷ - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu