Cập nhật lúc 22:32:56 22-04-2020 (GMT+7)

Hải Dương: Chương trình “Hạt Gạo Phật Giáo” Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19

Nhằm hỗ trợ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, từ ngày 20 – 23/4/2020 (nhằm ngày 28 – 30/03 năm Canh Tý), tại trụ sở chùa Linh Thông số 36 phố Tiền Phong, phường Quang Trung, TP. Hải Dương. Thượng tọa Thích Thanh Dũng đã cùng Phật tử, Chính Quyền phường Quang Trung tổ chức đợt trao tặng quà lần thứ 1 và đợt 2 với hơn 20 tấn gạo nhằm hỗ trợ các hộ dân gặp khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

Tham gia buổi phát quà có: Thượng tọa Thích Thanh Dũng – Ủy viên Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Hiệu trưởng Trường TC Phật học Hải Dương, Viện chủ chùa Linh Thông kiêm Trụ trì chùa Huyền Thiên (phường Văn An, TP. Chí Linh); Đại diện lãnh đạo các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN phường Quang Trung, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương và đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương.

Đúng 7 giờ 15 phút, người dân có hoàn cảnh  khó khăn đã có đông đủ tại cổng chùa để làm các bước thủ tục y tế và tiến vào trong khuôn viên chùa xếp hàng đúng vạch quy định. Đây là đợt trao quà liên tiếp của chùa Linh Thông dành cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc ca cam, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người vô gia cư…trong mùa dịch bệnh Covid-19. Nhằm động viên khích lệ bà con, nhân dân địa phương sớm vượt qua đại dịch với tổng số 23 tấn gạo được chia thành 4000 phần, chi tiết chia làm hai đợt. Đợt 1 Thượng tọa cùng với lãnh đạo Phường Quang Trung trao trực tiếp đến các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gia đình chính sách. Mỗi phần 10kg gạo tổng số 10 tấn và ngày kế tiếp trao cho tất cả những hộ dân khó khăn trong đại dịch Covid – 19 với tổng số 13 Tấn.

TT. Thích Thanh Dũng chia sẻ: “Trong bối cảnh nhà nhà, người người cùng phòng, chống đại dịch thì bên cạnh đó chúng ta vẫn thấy còn một số gia đình càng vất vả hơn khi phải tìm kế sinh nhai qua từng tờ vé số, hay một số người đi làm công nhật, là trụ cột chính trong gia đình gặp phải những thiên tai, dịch bệnh, thất nghiệp. Chùa đã quyết tâm xây dựng chương trình “Hạt Gạo Phật Giáo” để chung tay với Đảng, Nhà nước góp phần khắc phục khó khăn trong đại dịch.

Bà Nguyễn Thị Nguyên – Phó Chủ tịch phường Quang Trung cho biết: “Đây là việc làm vô cùng Ý nghĩa của Thượng tọa cũng như các cấp Giáo hội đã đồng hành cùng dân tộc đúng lúc, kịp thời trong đại dịch Covid-19”.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, nhân dân ta luôn có lòng bao dung, đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, hoạn nạn với tinh thần: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, “Lá lành đùm lá rách”… Những hạt gạo ý nghĩa hỗ trợ đến với mỗi người có thể không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng những người yếu thế trong xã hội, xây đắp thêm niềm tin, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch bệnh ngày càng cam go, phức tạp. 

Trương Hoàng Giang - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu