Cập nhật lúc 15:51:36 26-06-2020 (GMT+7)

Hải Dương: CLB thiện nguyện Nhật Quang tặng quà bệnh nhân phong

Sáng ngày 21/06/2020, tại Hội trường bệnh viện Phong, CLB thiện nguyện Nhật Quang đã tổ chức chuyến thăm hỏi, động viên và tặng quà bệnh nhân tại khu điều trị Phong (xã Hoàng Tiến, TP.Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Dẫn đầu đoàn từ thiện là ĐĐ. Thích Nhật Quang – Ủy viên Ban hướng dẫn Phật tử TƯ, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự tỉnh Hải Dương, Trưởng Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh, Trưởng BTS huyện Nam Sách, Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Nhật Quang, trụ trì chùa Trực Trì cùng đông đảo các thành viên CLB thiện nguyện và quý vị thiện nam tín nữ Phật tử gần xa đồng tham dự.

Về phía bệnh viện Phong, đón tiếp đoàn thiện nguyện có Giám đốc bệnh viện ông Nguyễn Quang Cương, ban lãnh đạo Hội đồng tự quản cùng đông đảo gia đình các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện Phong.

Thay mặt bệnh viện Phong, Giám đốc đã gửi lời tri ân, cảm ơn lời chúc tốt đẹp tới Đại đức trưởng đoàn cùng toàn thể các thành viên trong đoàn đã quan tâm tới bệnh viện và các bệnh nhân đang điều trị tại đây. Ông cũng giới thiệu sơ bộ, thông báo về các hoạt động của trung tâm đến đoàn. Khu điều trị phong Chí Linh được thành lập năm 1969 và thuộc Sở Y tế tỉnh Hải Dương, có nhiệm vụ trực tiếp chăm sóc 135 bệnh nhân phong và con em họ ngăn ngừa bệnh này.

Ngoài việc chữa trị và phục hồi về mặt y tế cho bệnh nhân, bệnh viện còn tổ chức những chương trình nhằm động viên, giúp đỡ họ ổn định tinh thần, tạo điều kiện cho họ có cơ hội làm ra của cải vật chất để sống tự lập và cùng đóng góp cho xã hội.

Theo như bản thông báo của Giám đốc bệnh viện Nguyễn Quang Cương tới đoàn thiện nguyện ngoài 135 bệnh nhân đang được điều trị tại các dãy phòng tùy theo bệnh nặng hay nhẹ, còn khoảng 215 trại viên được điều trị và quản lí tại cộng đồng dân cư. Cũng theo Giám đốc bệnh viện, hiện nay vẫn còn khá nhiều bệnh nhân chưa mua được bảo hiểm y tế vì không có giấy tờ tùy thân.

Đại diện CLB thiện nguyện, ĐĐ. Thích Nhật Quang cũng có đôi lời phát biểu, động viên, chia sẻ gửi tới các cán bộ y bác sĩ, gia đình các bệnh nhân cố gắng vươn lên vượt qua những khó khăn, nỗi đau về thể xác để có niềm tin yêu cuộc sống, xóa bỏ những rào cản của xã hội, thay đổi những suy nghĩ của người bệnh và thân nhân người bệnh về căn bệnh này.

Tuy rằng đây là những món quà giá trị về vật chất không nhiều, các hiện vật như thực phẩm, đồ dùng, vật dụng, nhu yếu phẩm cần thiết, lương thực, quần áo cũ… đó là món quà chan chứa sự quan tâm, chia sẻ động viên làm ấm lòng người được trao đó là các bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Hải Thịnh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu