Cập nhật lúc 17:26:07 05-05-2020 (GMT+7)

Hải Dương: Lễ Phật đản nội bộ PL.2564 của Phật giáo tỉnh

Hằng năm, cứ đến tháng 4 âm lịch, tất cả những người con Phật trên khắp hành tinh đều hân hoan kính mừng ngày đản sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni. Tuy nhiên năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, thực hiện theo công văn số 068/CV- HĐTS của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (HĐTS GHPGVN) và chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, ngày 04/05/2020, nhằm ngày 12/04 năm Canh Tý, tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban trị sự tỉnh đã tổ chức lễ Phật đản PL 2564

Quang lâm chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Quảng Tùng – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Vân – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương; Thượng Tọa Thích Thanh Dũng – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Hải Dương cùng với đại diện phật tử địa phương.

Đại lễ Phật đản là truyền thống có từ lâu đời, là sự kiện Tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của nhân dân theo đạo Phật và cũng là lễ hội văn hóa, Tôn giáo thế giới được Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999 trong sự nỗ lực góp phần tích cực kiến tạo hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại, từ tinh thần nhân ái, từ bi của đạo Phật. Tuy nhiên, Phật đản năm nay đúng bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, nhưng điều đó cũng không thể làm quên đi ngày lễ quan trọng này trong lòng mỗi người con Phật.

Đúng 8 giờ, ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư Tôn đức Tăng, Ni quang lâm lễ đài cử hành chương trình Phật đản. Tiếng xướng lễ ngân vang trong bầu không gian trang nghiêm thanh tịnh càng khiến cho tất cả mọi người thành kính nhất, dâng trọn tấm lòng lên cúng dường đức Phật. Trong khoảnh khắc thiêng liêng đó, toàn thể Ban trị sự và khách mời chắp tay nguyện cầu hạnh lành, bình an trong ánh từ quang của mười phương chư Phật.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình Đại lễ, trong niềm tôn kính vô biên, toàn đại chúng đã lắng đọng tâm tư nghe TT. Thích Thanh Vân đọc Diễn văn Phật đản PL 2564 của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN và ý nghĩa Phật đản nhằm giúp cho Phật tử hiểu rõ hơn về Đức Phật – vị thầy của ba cõi, người cha lành của bốn loài.

Tiếp đến là Hòa Thượng Thích Quảng Tùng tuyên đọc thông điệp Phật đản của Đức Pháp chủ GHPGVN – HT. Thích Phổ Tuệ. Sau lời phát biểu cảm tạ chương trình của Đại đức Thích Quảng Thuyết, là phần quan trọng nhất của buổi lễ đó là nghi thức tắm Phật và kinh hành vòng quanh chính điện, khép lại buổi lễ thành tựu viên mãn và tràn đầy hỷ lạc.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

PV: Trương Hoàng Giang - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu