Cập nhật lúc 21:52:50 23-06-2019 (GMT+7)

Hải Phòng: 350 thiện sinh tham dự khóa tu “Ươm Mầm Bồ Đề” lần thứ I tại chùa Vẽ

Tiếp nối sự thành công của khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX năm 2019 tại chùa Vẽ diễn ra từ ngày 10/6 đến 16/06/2019 dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 13 – 25 tuổi. Thể theo nguyện vọng của các bậc phụ huynh học sinh và nhu cầu tu học của các bạn trẻ trong dịp hè, Ban Tổ chức khóa tu mùa hè chùa Vẽ (Hoa Linh cổ tự), phường Đông Hải I, quận Hải An, thành phố Hải Phòng lại tiếp tục tiếp nhận 350 em thiện sinh trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi về chùa tu học trong 3 ngày từ 21/6 đến 23/6/2019

Như chúng ta đã biết, trong xã hội hiện nay có rất nhiều cám dỗ đối với giới trẻ, đặc biệt là các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường ngày càng gia tăng, đạo đức của giới trẻ ngày càng xuống cấp… Chính vì vậy, mỗi khi kỳ nghỉ hè tới, các bậc phụ huynh lại canh cánh trong lòng, lo lắng cho con em mình, mong muốn tìm cho con em mình một sân chơi lành mạnh, bổ ích và ý nghĩa vào dịp nghỉ hè. Do đó, các bậc phụ huynh đã quyết định đưa con em mình tới chùa tu học, để được rèn luyện tính tự lập, hoàn thiện nhân cách, được quý Sư thầy, quý Sư cô giảng dạy về đạo Hiếu, chữ Hiếu trong đạo Phật. Từ đó, các em biết yêu thương ông bà, cha mẹ, bạn bè, thầy cô, biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, những người kém may mắn hơn mình, đồng thời tăng trưởng lòng từ bi, hướng tới Chân – Thiện – Mỹ.

Trước nhu cầu và nguyện vọng chính đáng đó, Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp kiêm Phó Thư ký Ban Từ thiện Xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.Hải Phòng, Trưởng ban Trị sự (BTS) Phật giáo Quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ (Hoa Linh Cổ Tự), Trưởng ban Tổ chức (BTC) Khóa tu mùa hè “Ươm Mầm Bồ Đề” lần thứ I năm 2019 đã quyết định tổ chức khóa tu mùa hè thứ 2 năm 2019 dành cho các bạn trẻ trong độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi trong thời gian 3 ngày từ 21/6 đến 23/6/2019.

Ni sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp kiêm Phó Thư ký Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện Xã hội Phật giáo TP.Hải Phòng, Trưởng BTS Phật giáo Quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ (Hoa Linh Cổ Tự), Trưởng ban Tổ chức

Trong thời gian tu học tại chùa, các em sẽ được quý thầy hướng dẫn về các oai nghi khi đến chùa: cách xưng hô trong chùa, cách đi, đứng, nằm, ngồi tại những nơi tôn nghiêm, cách lễ Phật, lạy Phật, tụng kinh, ngồi thiền, kinh hành, niệm Phật, nghe thuyết giảng về cuộc đời Đức Phật, về đạo làm con, đạo Hiếu, xem phim hoạt hình về cuộc đời Đức Phật, trả lời các câu hỏi liên quan đến Phật pháp… Ngoài ra, các thiện sinh còn được các thầy cô giáo đang trực tiếp giảng dạy tại Nhà Văn hóa Thiếu nhi thành phố tổ chức các trò chơi dân gian mang tính nhân văn, sinh hoạt tập thể, rèn luyện kỹ năng sống, được giao lưu với những nhân vật mà các em yêu thích….

Chỉ sau ngày đầu tiên, nhận thấy được sự lợi lạc khi đưa con em mình tới chùa tu học, một phụ huynh của một thiện sinh đã chia sẻ trên facebook của mình: “Năm sau các mẹ cho con tham dự khoá tu mùa hè tại chùa Vẽ nhé! Chùa đã tổ chức cả cho các cháu nhỏ từ 6 -12 tuổi. Hoàn toàn free. Riêng độ tuổi này thì vất vả hơn nhiều so với lớn, nên con đi từ 6h00 sáng và đến 5h00 chiều đón về! Chỉ trong 3 ngày để gieo mầm cho các con về Phật pháp. Cảm nhận của riêng mẹ con em là rất ý nghĩa, lúc đầu tưởng con sẽ ko chịu ngồi yên cả ngày nghe giảng kinh Phật, vì tính con em nó cứ ngọ nguậy suốt ngày và hiếu động nhưng ko ngờ sau một ngày về, khuôn mặt các con hớn hở, vui vẻ hơn và rất thích những món ăn chay, con cũng khen ăn rất ngon được 3 bát cơ và sáng hôm nay lại tự giác dậy sớm đi tiếp. Hihi. Chia sẻ cho mọi ng chút để năm sau khoá 2 các mẹ cho con đi cùng nhá!…”Facebooker: Cao Huyền chia sẻ.

Qua đây chúng ta thấy được rằng đây là một hoạt động rất ý nghĩa, thiết thực, cần được các chùa trên cả nước nhân rộng.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận được:

Thành Trung - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu