Cập nhật lúc 18:32:20 11-10-2023 (GMT+7)

Hải Phòng: Nhóm thiện nguyện “Tâm Sám Nguyện” tổ chức Lễ Khánh tuế và phát quà cho thiếu nhi tại chùa Kim Quang

Chiều ngày 03/10/2023 (nhằm ngày 19/08/ Quý Mão) tại chùa Kim Quang (xã Lê Thiện, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng), nhóm thiện nguyện “Tâm Sám Nguyện” do hoa hậu – nhạc sỹ Jenny Thủy Đinh làm trưởng nhóm cùng anh chị em ca nghệ sỹ đến từ tp HCM đã long trọng tổ chức buổi lễ Khánh tuế và phát những phần quà dành cho các bé thiếu nhi nhân dịp Trung Thu


Hoa hậu - Nhạc sỹ Jenny Thủy Đinh - Trưởng nhóm thiện nguyện "Tâm Sám Nguyện"


Quang lâm chứng minh và tham dự có: ĐĐ Thích Bản Nghiêm – UV Thường trực Phân ban truyền thông Ban Nghi Lễ TƯ, Phó thư ký kiêm chánh Văn phòng ban TTTT GHPGVN thành phố Hải Phòng, Chánh VP BTS PG huyện Kiến Thụy, BTV báo Phật giáo Đời sống; ĐĐ Thích Quảng Đức - UV Thường trực Phân ban Ban Nghi Lễ TƯ, BTV báo Phật giáo Đời sống, trụ trì chùa Báo Ân, tp Quảng Ninh; ĐĐ Thích Pháp Chơn – trú xứ chùa Thuyền Lâm, thành phố Huế; Sư cô Thích Tâm Thuần – UV Phân Ban Ni giới tp Hải Phòng, Phó thư ký kiêm chánh văn phòng Phân ban thường trực Ban Nghi lễ TƯ, Phó VP phân Ban Thường trực Ban Văn Hóa TƯ, Phó Tổng biên tập báo Phật giáo Đời sống, trụ trì chùa Kim Quang, tp Hài Phòng; Sư cô Thích Bảo Thường – UV thường trực Ban Hoằng Pháp tp Hải Phòng, trụ trì chùa An Lạc, huyện Thủy Nguyên, tp Hải Phòng; Sư cô Thích Tịnh Thanh – trụ trì chùa Trà Sơn, huyện Thủy Nguyên; Sư cô Thích Tịnh Hà – trụ trì chùa Linh Tiên, huyện Thủy Nguyên; Sư cô Thích Diệu Khiêm – trụ trì chùa Lương Trạch, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng; Sư cô Thích Tịnh Vân – trụ trì chùa Lệ Tảo, quận Kiến An, tp Hải Phòng cùng đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần đồng về tham dự.


Tại buổi lễ, phật tử Liên Hoàng đã đại diện cho hàng Phật tử tại gia dâng lên lời tác bạch mừng Khánh tuế Sư phụ trụ trì Thật hạnh phúc biết nhường nào khi hàng đệ tử tại gia chúng con được che mát bởi bóng bồ đề đại thọ, được tắm mình trong ánh sáng ngọn đuốc trí tuệ, được thơm lây bởi những mùi hương đạo đức của các bậc đạo hạnh chân tu. Nhờ công đức giáo hoá của bậc tôn sư, mà hàng đệ tử chúng con mới biết đường tà nẻo chánh, tinh tấn tu học. Chúng con nguyện xin y giáo phụng hành và luôn tinh tấn tu học để không phụ tấm lòng mong mỏi, kỳ vọng và yêu thương mà Sư phụ đã dành cho chúng con...”

Các tiết mục văn nghệ cúng dường của anh chị em ca nghệ sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề ca ngợi Đức Phật, ca ngợi quê hương đất nước cùng các bé thiếu nhi đạo tràng phật tử chùa Kim Quang như một món quà pháp lạc thành kính cúng dường đãi lao quý Chư tôn Đức với tất dạ chí thành chí kính dâng lên.Tại buổi lễ, các anh chị em ca nghệ sỹ cũng đã trao tặng những phần quà ý nghĩa cho các bé thiếu nhi nhân dịp Trung Thu và chơi trò chơi bốc thăm trúng thưởng, đã mang lại không khí vui tươi và những tiếng cười giòn giã của trẻ thơ vang động không gian vốn yên tĩnh tại ngôi chùa vùng ven thị thành.


"Xuất gia gieo duyên" là cánh cửa phương tiện mở ra để những ai mong cầu giải thoát trong hiện tại và tương lai. "Xuất gia" là lìa khỏi gia đình thế tục để sống đời sống an lạc, giải thoát của người tu sỹ. "Gieo duyên" vì chưa thực hiện được hoàn toàn đời sống xuất gia nên xin được kết duyên lành với chí nguyện xuất trần này. "Xuất gia gieo duyên" là gieo những hạt giống, trồng những duyên lành xuất gia, là làm quen, tập sự, trải nghiệm đời sống xuất gia. Việc làm này đem lại phước báu vô biên, là nhân lành khiến trí tuệ phát sanh, diệt trừ phiền não, hành động thiện lành này sẽ dẫn dắt những người con Phật được gặp Chánh Pháp để tiếp tục việc tu tập tiến đến đạt được quả vị vô sanh bất diệt trong những kiếp lai sinh.

Cuối chương trình, trong không khí trang nghiêm thanh tịnh, quý Thầy đã tiến hành nghi thức thế phát xuất gia gieo duyên cho phật tử Kim Hoàng Vũ với tâm nguyện hồi hướng công đức lành nguyện cho người Mẹ vừa quá vãng được siêu sanh tịnh độ. Đây thật sự là một niềm vinh dự và phước báo lớn lao cho Phật tử được làm tròn câu hiếu đạo.

Một số hình ảnh ghi nhận:

\
Tin: Chúc Mỹ Hoa
Ban TTTT PG tỉnh Đồng Nai

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu