Cập nhật lúc 17:14:35 10-07-2020 (GMT+7)

Hải Phòng: Phổ biến pháp luật tại các trường hạ

Ngày 8 và 9-7, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP.Hải Phòng đã tổ chức phổ biến pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo, các nghị định liên quan và tình hình công tác tôn giáo trong thời gian qua cho các hành giả an cư tại các trường hạ trên địa bàn TP.


DSC_9145-Copy.jpg
Ông Dương Ngọc Anh trình bày tại trường hạ cơ sở 1 (chùa Phổ Chiếu)

Tại các hạ trường, ông Dương Ngọc Anh, Trưởng ban Tôn giáo - Sở Nội vụ TP.Hải Phòng đã thông tin tới các hành giả an cư về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo trên thế giới, cũng như ở VN và Hải Phòng thời gian vừa qua.

Ông Anh cũng nêu lên một số quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; những nội dung cơ bản của “Luật Tín ngưỡng, tôn giáo” và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30-12-2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật tín ngưỡng, tôn giáo; Thủ tục hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.

Qua đó, ông nói vai trò của Phật giáo đối với sự phát triển của xã hội, nhấn mạnh việc đồng hành của Phật giáo với dân tộc. Ông Trưởng ban Tôn giáo ấn tượng với sự kiện Bồ-tát Thích Quảng Đức tự thiêu năm 1963 để tố cáo chế độ Ngô Đình Diệm phân biệt đối xử tôn giáo cũng như tinh thần “hộ quốc, an dân” hàng ngàn năm qua của Phật giáo.

DSC_9156-Copy.jpg
Chư hành giả tham dự buổi sinh hoạt phổ biến pháp luật

Được biết, Luật tín ngưỡng, Tôn giáo được Quốc hội thông qua ngày 18-11-2016, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-1-2018; bao gồm 9 chương, 8 mục và 68 điều.

Thành Trung - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu