Cập nhật lúc 20:49:25 18-06-2019 (GMT+7)

Hải Phòng: Xúc động đêm Hoa đăng tri ân cha mẹ trong Khóa tu Mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX tại chùa Vẽ

Tối ngày 15/06/2019 (nhằm ngày 13/05 năm Kỷ Hợi) tại chùa Vẽ (Hoa Linh Tự, phường Đông Hải, quận Hải An, thành phố Hải Phòng) đã diễn Đêm Hoa đăng và lễ rửa chân tri ân công sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành, với sự tham gia của hơn 600 em khóa sinh và đại diện phụ huynh khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ IX năm 2019.

Trong kinh Báo hiếu phụ mẫu trọng ân, đức Phật có dạy rằng: “Nếu có kẻ vai trái cõng cha, vai phải cõng mẹ đi giáp vòng hòn núi Tu Di cũng không trả hết công ơn của cha mẹ”, không riêng gì đạo Phật mà ở các nước phương Tây cũng đều có Ngày của Mẹ, của Cha nhằm tôn vinh và tạ ơn công sinh thành, dưỡng dục trời bể của cha, mẹ. Thể theo mong muốn của các em khóa sinh muốn thể hiện được tình yêu thương, sự biết ơn sâu sắc đối với hai đấng sinh thành sau thời gian tu học, rèn luyện nhân cách tại khóa tu nên Ban Tổ chức Khóa tu mùa hè lần thứ IX tại chùa Vẽ đã quyết định tổ chức Đêm thắp Hoa đăng và lễ rửa chân tri ân cha mẹ.

Hàng trăm ngọn nến đã được thắp sáng lên nơi Giảng đường chùa Vẽ làm xua tan màn vô minh si ám, mang ánh sáng của lòng từ bi và trí tuệ đến với mọi người. Cầm ngọn nến trên tay, các em thầm nguyện cầu cho cha mẹ hiện tiền có được cuộc sống bình an, hạnh phúc và thầm hứa với lòng mình sẽ không làm cho cha mẹ phải phiền lòng, sẽ mang những lời dạy quý báu về chữ Hiếu mà quý thầy, quý cô đã truyền trao để áp dụng vào cuộc sống.

Tại buổi lễ, đại diện các bậc phụ huynh có con em tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Vẽ đã được chính con yêu của mình tự tay rửa chân, rửa tay cho cha mẹ trong niềm xúc động nghẹn ngào, những tiếng nấc, những giọt nước mắt bắt đầu lăn dài trên má bởi có lẽ đây cũng chính là lần đầu tiên các bậc phụ huynh được hưởng niềm vui, niềm hạnh phúc trọn vẹn từ con cái.

Kết thúc buổi lễ, thay mặt cho BTC khóa tu, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC đã ban đạo từ, khuyến tấn các em khóa sinh phải biết nghe lời ông bà cha mẹ, học tập thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, sau này trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Chương trình đã dần khép lại với buổi tối cuối cùng của khóa tu thật ý nghĩa, sâu lắng, đầy xúc động khi các em khóa sinh đã thành kính dâng trọn tình cảm, tình yêu thương của mình lên hai đấng sinh thành.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:      

Thành Trung -  Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu