Cập nhật lúc 08:45:41 28-05-2020 (GMT+7)

Hòa Bình: Chùa Phước Thành (quận 1) tặng bếp ăn, dụng cụ học tập cho học sinh đồng bào Tây Bắc

Ngày 25 – 26/5, chùa Phước Thành (Q.1. TP.HCM) do Sư cô Lệ Đức – Trụ trì làm trưởng đoàn cùng nhóm thiện nguyện Phúc Nhân Tâm và quý Mạnh thường quân đã đến trao tiền xây dựng nhà bếp cho trường mầm non Phúc Sạn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, điểm trường Xóm Nhúng và tặng bánh, sữa cho các em học sinh.

Tiếp đón đoàn có bà Hồ Thị Út Quyền – Hiệu trưởng Trường mầm non Phúc Sạn cùng Ban giám hiệu, giáo viên và học sinh tại điểm trường. Tại đây đoàn đã trao số tiền 50 triệu đồng để nhà trường xây dựng bếp ăn cho các em học sinh đa số là đồng bào dân tộc đang học tập và sinh hoạt bán trú tại trường.

Ngoài ra đoàn từ thiện đã đến trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Noong Luông, xã Thành Sơn, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình để trao 300 phần quà cho học sinh và nhà trường. Số quà trao tặng gồm dụng cụ học tập, dụng cụ thể thao… Tổng giá trị các phần quà gần 30 triệu đồng.

Phần quà góp phần cho thầy cô và học sinh nâng cao ý thức giữ vệ sinh, nâng cao đời sống khi hết dịch, phối hợp với các cấp chính quyền đẩy mạnh phát triển xã hội và kinh tế địa phương.

Sư cô Lệ Đức gửi lời tri ân các Mạnh thường quân và nhấn mạnh rằng chùa Phước Thành luôn đồng hành với các hoạt động từ thiện xã hội với sự tham gia của các Phật tử và Mạnh thường quân trong mọi hoàn cảnh, cùng chung tay với mọi người khắc phục khó khăn kinh tế của đất nước thời hậu dịch thể hiện tấm lòng từ bi với tinh thần “Phục vụ chúng sanh là cúng dường chư Phật”.

Sư Chơn Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu