Cập nhật lúc 00:00:50 22-09-2020 (GMT+7)

Học viên liên khóa hệ Đào tạo từ xa Học viện Phật giáo tại TP.HCM đảnh lễ tri ân chư vị Giáo thọ sư

Sáng ngày 20/9/2020 (mùng 4/8 năm Canh Tý), Thượng tọa Tiến sĩ Thích Giác Hoàng – Uỷ viên HĐTS GHPGVN, Phó tổng Thư ký Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Đào tạo từ xa chương trình Cử nhân Phật học của Học viện đã tổ chức chuyến thăm viếng và đảnh lễ tri ân chư vị Giáo thọ sư.

Phó đoàn đồng tổ chức là Sư cô Tiến sĩ Thích Nữ Hương Nhũ – Phó khoa Đào tạo  từ xa Học viện Phật giáo tại TP.HCM; chư vị Tăng Ni và Phật tử học viên Khóa V hệ Đào tạo từ xa chương trình Cử nhân Phật học của Học viện đồng tháp tùng đoàn.

Đây là hoạt động khai mở chuỗi sự kiện “Đảnh lễ Tri ân Sư trưởng” của liên khóa (từ Khoá I đến Khoá VI) thuộc hệ Đào tạo từ xa của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM do Trưởng và Phó khoa tổ chức và hướng dẫn các học viên.

“Ơn giáo dưỡng một đời nên huệ mạng

Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền.”

Đoàn khởi hành từ cơ sở I Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM (Số 750 Nguyễn Kiệm, Quận Phú Nhuận, TP.HCM) đến Thiền viện Thường Chiếu (1C QL51, Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai).

Dưới sự hướng dẫn của Thượng tọa Trưởng đoàn, các thành viên trong Đoàn đã đến vấn an HT.Thích Nhật Quang – UV HĐTS, Trưởng Tông môn Thiền phái Trúc Lâm, Trụ trì Thiền viện Thường Chiếu và nghe lời giáo huấn qua thời pháp thoại ngắn của Hòa thượng.

Tại chánh điện Thiền viện Thường Chiếu, đoàn được Hòa thượng Viện trưởng hướng dẫn dâng hương lễ Phật và đảnh lễ Giác linh Hòa thượng sáng lập Thiền viện trong tinh thần tri ân tiền nhân.

Thiền viện Thường Chiếu toạ lạc giữa cây số 76 – 77 Quốc lộ 51, cách TP.Biên Hoà khoảng 44 km, và cách trung tâm thị trấn Long Thành 14 km. Thiền viện mang tên một Thiền sư Việt Nam đời nhà Lý – Thiền sư Thường Chiếu; môn phong của Thiền sư được các thế hệ sau phát triển rực rỡ và chuyển tiếp thành dòng thiền Trúc Lâm Yên Tử đời Trần, Thiền sư vì thế đã trở thành danh xưng của Thiền viện.

Sau khi đảnh lễ và vấn an Hòa thượng Trụ trì Thiền viện Thường Chiếu xong, tại đây, các thành viên trong đoàn còn được nghe TT.Thích Giác Hoàng truyền tải thêm những kiến thức về lịch sử Phật giáo Việt Nam và bản sắc của dòng Thiền Trúc Lâm cũng như ý nghĩ tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt.

Điểm đến thứ hai của đoàn là Thiên Quang Ni Tự (Địa chỉ: 106/15, khu phố Tân Hòa, phường Đông Hòa, TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Ni viện Thiên Quang (Bình Dương) được Ni trưởng Huệ Giác, viện chủ Quan Âm tu viện (Biên Hòa, Đồng Nai) khai sơn vào năm 1972. Thiên Quang Ni tự là ngôi chùa với tôn chỉ truyền đạo và giúp đỡ người hoàn cảnh khó khăn ngộ đạo. Người vinh dự tiếp nhận hiện nay Trụ trì chùa là Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ.

Điểm thứ ba phái đoàn đến thăm viếng và đảnh lễ Hòa thượng Thích Viên Minh tại Tổ đình Bửu Long (Q.9, TP.Hồ Chí Minh) cũng như tìm hiểu thêm những nét kiến trúc đẹp và vô cùng tinh tế của ngôi chùa nổi tiếng này.

Chương trình “Đảnh lễ Tri ân Sư trưởng” của liên khóa (từ Khoá I đến Khoá VI) thuộc hệ Đào tạo từ xa của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM còn nhằm mục đích duy trì và phát huy sự gắn kết chung trong Phật pháp, sẽ còn tiếp tục “chân cứng đá mềm” để đến các trú xứ mà chư vị Giáo thọ sư an trú; ngõ hầu học hỏi thêm nhiều điều thú vị qua các góc nhìn của quý Thầy và các bậc tiền nhân.

    

Giác Dược Thảo - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu