Cập nhật lúc 11:57:35 11-02-2020 (GMT+7)

Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm kỷ niệm 85 năm hoạt động

Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm - một trong những tổ chức từ thiện tôn giáo có đăng ký nhà nước lâu đời nhất tại đảo quốc Singapore đã tổ chức kỷ niệm 85 năm hoạt động hồi tuần rồi - tin từ The Buddhist Door.


PG Singapore.jpg
Tượng Phật bằng vàng được an vị trong dịp khánh thành điện thờ mới


Trong dịp này, hội cũng khánh thành và đưa vào hoạt động khu điện thờ và lễ Phật, có tôn trí tượng Đức Phật làm bằng vàng.


Khách mời của buổi lễ có Hòa thượng Heng Sure - lãnh đạo Phật giáo Trung Quốc nổi bật tại Hoa Kỳ và Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat.

Tại buổi lễ, ông Heng đã có lời tán dương các hoạt động từ thiện xã hội của hội dù phải trải qua nhiều khó khăn trong những năm gần đây.


“Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm Singapore đã đi những bước dài, từ những ngày đầu thành lập - chỉ là một kiến trúc nhỏ nằm trên đường Blair do 100 nhà hảo tâm thành lập. Cho đến nay, hội là tổ chức tôn giáo, từ thiện quan trọng tại Singapore” - phát ngôn từ Văn phòng Thủ tướng Singapore.

Hội đã cùng làm việc với nhà thờ Hồi giáo Jamiyah Singapore, Hội đồng bảo trợ Hindu, Liên đoàn Đạo giáo Singapore trao các khoản hỗ trợ sinh hoạt phí cho sinh viên thuộc các gia đình có thu nhập thấp ở Singapore từ năm 1979 đến nay.

Năm 2018, hội đã hỗ trợ khoảng 800.000 đô-la sinh hoạt phí cho hơn 1.100 sinh viên. Hơn một nửa số sinh viên nhận được hỗ trợ này không phải là người Trung Quốc. Trong suốt Tháng chay Ramadan, tổ chức này cũng tặng túi xách cho các nhà thờ và cứu trợ 35 tấn gạo trong năm qua - theo The Strait Times.

Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm là 1 trong 400 nhóm tôn giáo ký Cam kết Bảo vệ hòa hợp tôn giáo do các lãnh đạo tôn giáo ở Singapore đề xuất và triển khai thực hiện tại Hội nghị quốc tế về Hòa hợp xã hội vào tháng 6 năm ngoái.


Trần Trọng Hiếu - Nguồn: Giác Ngộ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu