Cập nhật lúc 00:47:53 10-02-2018 (GMT+7)

Hội Sen Vàng chùa Viên Giác trao tặng nhà Tình Thương cho gia đình nghèo đón tết năm Mậu Tuất

Hội Sen Vàng chùa Viên Giác trao tặng nhà Tình Thương cho gia đình nghèo đón tết năm Mậu Tuất

Sáng nay ngày 9 tháng 2 năm 2018, trước thềm năm mới đón xuân Mậu Tuất hội Sen Vàng đã chính thức tiến hành buổi lễ trao tặng nhà tình thương cho hộ gia đình ông Lê Minh Tâm ngụ tại ấp 5 xã Phú Lý huyện Vĩnh Cữu đây là một xã cực kì khó khăn của toàn địa bàn huyện.

Đến tham dự lễ trao tặng nhà tình thương có sự hiện diện của ông Nguyễn Bình Trọng ủy viên thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện Vĩnh Cửu cùng toàn thể lãnh đạo các cấp nghành chính quyền địa phương xã Phú Lý.

Qua khảo sát được biết rằng gia đình ông Lê Minh Tâm có 2 vợ chồng và 3 người con, trước đây gia đình ông có 1 ngôi nhà nhưng do ông lâm vào trọng bệnh nên phải bán nhà để chạy chữa cho ông. Sau thời gian chạy chữa thì nguồn ngân quỹ của gia đình đã cạn kiệt nhưng bệnh tình vẫn không được thuyên giảm. Nhà cửa thì không còn để ở nên bố của ông cũng rất khó khăn nhưng cũng đã cấp cho vợ chồng ông một túp liều kế bên căn nhà của mình nhưng cũng chỉ đơn sơ vài tấm tôn và vài tấm ván che nắng che mưa cũng không đảm bảo được cuộc sống và chỗ ở được ổn định an toàn cho những người con đang trong tuổi ăn tuổi học.

Được lời kêu gọi của Đại Đức Thích Thiện Mỹ huy động phật tử tại Sen Vàng Singapore và gia đình Viên Giác người ít kẻ nhiều để tiến hành xây dựng cho gia đình ông Lê Minh Tâm một ngôi nhà để giúp gia đình ông có một phần nào trong cuộc sống để con trai của ông đến trường an tâm mà học hành. Tuy rằng nguồn ngân quỹ kêu gọi chưa đủ nhưng Đại Đức Thích Thiện Mỹ và hội Sen Vàng đã đi vay mượn để kịp thời xây dựng cho gia đình ông một ngôi nhà vào trước Tết để gia đình vợ chồng ông Lê Văn Tiến có được niềm vui để đón tết cổ truyền năm Mậu Tuất đầm ấm bên gia đình.

Chính quyền địa phương và bà con nhân dân và Phó chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Phú Lý đã có đôi lời ghi nhận và cảm ơn đến hội Sen Vàng đã giúp đỡ cho địa phương cũng như gia đình ông Lê Văn Tiến có một ngôi nhà mới khang trang để gia đình yên ổn an tâm mà sinh sống và nuôi con.

Ngôi nhà được xây dựng bằng tường xi măng cốt sắt và mái lợp bằng tôn cửa kính bằng sắt một cách rất kiên cố và khang trang bề ngang 4m bề dài 19 m với phòng khách rộng rãi để các con, các cháu sinh hoạt và có thể học tập một cách an tâm và gia đình đã nói lên đôi lời cảm tạ đến quý bà con nhà hảo tâm, Sen Vàng Singapore và gia đình Viên Giác và phật tử trong nước đã hỗ trợ gia đình trong lúc rơi vào hoàn cảnh khốn khổ, khó khăn.

 

Vợ chồng ông hết sức xúc động và rơi những giọt nước mắt vì hạnh phúc có một ngôi nhà mới trong dịp Tết này.

 

Ông Lê Minh Tâm hiện nay bị bệnh hẹp van tim rất nguy hiểm cho tính mạng. Khi đi khám lại phát hiện ra ông bị ung thư dạ dày phải mổ đi mổ lại biết bao nhiêu lần để để chữa. Nhưng căn bệnh vẫn không được thuyên giảm.

Thay mặt hội Sen Vàng xin chân thành cảm ơn quý vị phật tử hội Sen Vàng Singapore và quý phật tử trong nước, gia đình Viên Giác cùng toàn thể bà con nhà hảo tâm đã tin tưởng và đóng góp cho hội Sen Vàng do Đại Đức Thích Thiện Mỹ sáng lập để giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Dương Thị Nhã Tổng Giám Đốc KDL sinh thái Vườn Xoài thay mặt các nhà hão tâm chia sẽ với gia đình ông Lê Văn Tiến

 

 Chúc quý vị một năm mới an khang thịnh vượng sức khỏe dồi dào, thân tâm thường an lạc, luôn được sự gia hộ của Mười Phương Chư Phật.

Trân trọng cảm ơn quý vị.

 Ban Văn Hóa Sen Vàng thực hiện

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu