Cập nhật lúc 12:13:27 27-06-2018 (GMT+7)

Hội Trại: Hào Khí Miền Đông

BAN TỔ CHỨC HỘI TRẠI “TUỔI TRẺ PHẬT GIÁO” THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI BAN TRỊ SỰ, BAN TÔN GIÁO TỈNH ĐỒNG NAI


Ngày 25/6/2018, Ban Tổ Chức Hội Trại Tuổi trẻ Phật giáo lần thứ 12 với chủ đề “Hào Khí Miền Đông” đã đến thăm và làm việc trực tiếp với chư tôn đức lãnh đạo giáo hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai, Ban Tôn giáo tỉnh và khảo sát đất trại tại Thiền viện Phước Sơn, tỉnh Đồng Nai.


Chứng minh, tham dự và tiếp đoàn có sự hiện diện của TT. Thích Phước Nghiêm, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương kiêm Trưởng Phân Ban Thanh Thiếu Nhi Phật Tử, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Trại, HT. Thích Nhật Quang, Trưởng BTS tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Quốc Vũ, Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Đồng Nai cùng các thành viên trong Ban tổ chức, Ban trị sự tỉnh, các ban chuyên trách đã đến thăm hỏi sức khỏe và thông qua kế hoạch, nội dung chương trình Hội trại với Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai tại Chùa Tỉnh Hội, thuộc Văn Phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai và Văn phòng Ban Tôn Giáo tỉnh Đồng Nai.


Tại đây, BTC Hội Trại được sự đồng tình, hỗ trợ cũng như tán thán của BTS và BTG là một niềm khích lệ tinh thần lớn cho Hội Trại Phật giáo Trung Ương lần thứ 12 năm 2018 được tổ chức tại Thiền Viện Phước Sơn (số 368, Suối Tân Giang, xã Phước Tân, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) từ ngày 20/7-22/7/2018. Hội trại lần này thu hút khoảng 3.500 tu sinh và 500 tình nguyện viên. Trong đó, dự kiến tỉnh Đồng Nai, số lượng tu sinh và tình nguyện viên tham dự Hội trại lần này khoảng hơn 2.000 người.


Buổi họp mặt đã thông qua những nội chung chương trình quan trọng như công tác tổ chức, nhân sự, phân công nhiệm vụ và nội dung các chương trình chính như: Hồi Trống Pháp, thắp nến tri ân, phiên chợ quê hương, văn nghệ lửa trại, thuyết giảng…. Qua đó, nhằm định hướng cho tuổi trẻ nâng cao ý thức, chất lượng cuộc sống, biết quay về cội nguồn dân tộc, sống tốt đời đẹp đạo, sống biết ơn….. đồng thời tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích với nhiều màu sắc, ý nghĩa trong mùa hè thông qua các trò chơi lớn, trò chơi dân gian.


Sau cùng, BTC đã đến Thiền Viện Phước Sơn và trực tiếp làm việc, đồng hành khảo sát với TT. Thích Bửu Chánh, Phó BTS tỉnh Đồng Nai, Trụ Trì Thiền Viện để phân chia khu vực trại cho các đơn vị, nơi tu tập, thiền hành, vui chơi, thắp nến, văn nghệ lửa trại, nơi bố trí ăn uống, vệ sinh cho phù hợp nhất đối với khuôn viên Thiền Viện.


Chính việc gặp gỡ và trao đổi, khảo sát trực tiếp này đã tạo nên sự đoàn kết và phối hợp chặt chẽ về mọi công tác Phật sự, thống nhất nội dung, phương pháp và thời gian để Hội Trại Hào Khí Miền Đông lần thứ 12 diễn ra thành công tốt đẹp

.

Hình ảnh tại buổi làm việc:

 

Ban tổ chức hội trại làm việc với Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai nơi đăng cai diễn ra hội trại.


Ban tổ chức hội trại làm việc với Ban Tôn Giáo tỉnh Đồng Nai.


 

Ban TTTT tỉnh Đồng Nai

 

 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu