Cập nhật lúc 13:21:36 13-07-2019 (GMT+7)

Hội trại Tuổi trẻ Phật Giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm 2019: Sôi động với Gameshow - Vui Để Học

Nhằm tạo điều kiện để các bạn khoá sinh có nhiều sân chơi bổ ích cũng như hiểu thêm Phật Pháp và truyền thống lịch sử Hệ phái Vĩnh Nghiêm. Chiều 13/7/2019 là ngày tu tập thứ ba trong khuôn khổ Hội trại mùa hè hướng tới Đại lễ Kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Hệ phái Vĩnh Nghiêm với chủ đề Về Nguồn tại Khu Du Lịch Sinh Thái Vườn Xoài (Đồng Nai), các Trại sinh đã có thêm một trải nghiệm mới với chương trình Game Show rất đặc sắc Vui Để Học.
Đây là sân chơi bổ ích, lành mạnh, không chỉ giúp các em giao lưu, học hỏi kiến thức mà còn tạo cơ hội cho các em thể hiện tinh thần đoàn kết, thể hiện kỹ năng ứng xử trong cuộc sống và kỹ năng xử lý tình huống. Với một “Ngân hàng"  câu hỏi  phong phú về các đề tài từ Phật Pháp đến đời sống, từ lúc sơ khai đến hiện tại về Lịch sử Tổ đình Vĩnh Nghiêm. Các bạn sẽ tự tổng hợp, cũng cố vốn tri thức của mình về Lịch sử Phật giáo khi còn là Thái Tử đến lúc Thành Đạo và nhập Niết Bàn, Phật Pháp và ứng dụng vào đời sống Lịch sử Hệ phái Vĩnh Nghiêm từ lúc sơ khai đến hiện nay, các vấn đề về đời sống và xã hội. Hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bài học bổ ích cho các thí sinh.Đến với chương trình hơn 1000 Trại sinh khắp 3 miền đất nước đại diện cho các đơn vị thuộc Hệ phái Vĩnh Nghiêm sẽ được trải nghiệm một sân chơi sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa. Qua đó không chỉ góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, mà còn cung cấp một nguồn kiến thức về Phật Pháp nhằm giúp các bạn ứng dụng vào đời sống hằng ngày. Thắng, thua trong Gameshow  Vui Để Học  này không quan trọng, việc thắng, thua chỉ là bài học để ta nhìn vào mà cố gắng phấn đấu trong tương lai. Quan trọng là sau Hội trại, các bạn đã có những kiến thức gì, những bài học hay nào để giúp các bạn trẻ sống tốt, sống vui và sống khỏe mỗi ngày. Đó mới là điều quan trọng của mà BTC mong muốn gửi gắm bởi chiến thắng chính mình mới là sự chiến thắng vinh quang nhất.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được:Đức Minh - Trịnh Thắm: Ban TTTT Hội trại Tuổi trẻ Phật Giáo Hệ phái Vĩnh Nghiêm
 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu