Cập nhật lúc 14:07:02 05-08-2019 (GMT+7)

Hội Từ thiện chùa Bát Nhã trao quà yêu thương tại Trường Bồ Đề Phương Duy

Thể hiện tinh thần truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam “Lá lành đùm lá rách” và “Thương người như thể thương thân”, ngày 5/8/2019, Hội Từ thiện chùa Bát Nhã (quận Bình Thạnh, Tp.HCM) đã vận động các Công ty đối tác và các thành viên trong Hội vừa trao 200 phần quà cho học sinh Trường Bồ Đề Phương Duy (huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An).


 

Chương trình sự hiện diện chứng minh của HT. Thích Minh Thiện- Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TW; Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Thượng tọa Thích Quảng Tâm- Ủy viên HĐTSTWGHPGVN, Phó Trưởng Ban Thường Trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An, Sư Cô Thích Nữ Liên Hiền- Ủy viên Phân Ban TTNPTTW, Thành viên Văn phòng Trung Ương Hội Khuyến học phía Nam.

Tại buổi trao quà, Thượng tọa Thích Quảng Tâm- Trụ Trì chùa Long Thành cho biết những khó khăn và vất vả thời gian đầu của các em nhỏ xưa kia tại chùa và quá trình hình thành cũng như phát triển Trường Bồ Đề Phương Duy từng bước một. Đây chính là “ngôi nhà và mái ấm tình thương” của bao hoàn cảnh bất hạnh trên mọi khắp miền đất nước. Và nhiều bạn trẻ được Trường Bồ Đề Phương Duy nuôi dạy, giờ  đây đã thành đạt và phụng sự tốt cho xã hội và Phật pháp.

Quà tặng gồm: 2000 quyển tập, 200 cái cặp học sinh, 400 cây viết, 80 hộp bút và mì gói, bánh ngọt, bánh ít, kẹo, sữa….với tổng kinh phí trên 53 triệu đồng. Trong đó có sự đóng góp: Công ty Hồng Nguyên, Đội xe Minh Hải, Công ty Steel Builder…và các thành viên trong Hội.

Phật tử Nhuận Trí Thông (thế danh Đoàn Danh Tuấn) -Hội trưởng Hội Từ thiện chùa Bát Nhã -Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Toàn Thắng - LA cho biết niềm hoan hỷ khi làm việc thiện:

Đây là việc làm thường xuyên của Hội Từ thiện nhằm gieo duyên lành đến với các em có hoàn cảnh khó khăn có được niềm an vui và được trang bị đủ dụng cụ học tập vào đầu năm học mới. Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu thì đây cũng là việc làm hết sức ý nghĩa thể hiện lòng yêu thương, chia sẻ đến những số phận còn khó khăn được yên tâm cắp sách đến Trường trong vòng tay yêu thương của Cô, Chú. Chúc các con luôn chăm ngoan, học giỏi và sẽ là tấm gương tích cực với xã hội và  Phật pháp.

Liên Hiền - Nhuận Huệ Thiên
Nguồn: Phật giáo và Tuổi trẻ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu