Cập nhật lúc 17:59:14 02-01-2018 (GMT+7)

Hơn 1000 bà con tại An Giang được khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà

Hơn 1000 bà con tại An Giang được khám, phát thuốc miễn phí và tặng quà

 

 

Ngày 16/12 vừa qua, tại An Giang nhóm thiện nguyện Chung một tấm lòng đã tổ chức chương trình thiện nguyện với chủ đề “Việt Nam quê hương tôi 7”, đây là chương trình vì sức khỏe cộng đồng, tiếp sức các em đến trường tại An Giang.

 

BTC CLB thiện nguyện Chung một tấm lòng cùng các tình nguyện viên.

 
 
CLB thiện nguyện Chung một tấm lòng và Y – Bác sĩ thiện nguyện VN cùng các mạnh thường quân cùng các cá nhân, doanh nghiệp, các nhóm tình nguyện viên của các CLB cùng chung tay tham gia ủng hộ, tặng quà tại 3 xã Định Thành, Định Mỹ và Vân Khánh huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.
 
Tại chương trình, thành viên nhóm Chung một tấm lòng và đội Y - Bác sĩ thiện nguyện VN đã tổ chức khám bệnh – cấp thuốc miễn phí cho 1000 bà con nghèo, bệnh, khó khăn và cho người khuyết tật. Đoàn thiện nguyện đã trao 600 phần quà cho hộ nghèo và 500 phần quà cho học sinh của 3 xã, tổ chức hớt tóc với gian hàng 0 đồng, ẩm thực 0 đồng. Ngoài ra, đoàn còn chuẩn bị chương trình văn nghệ phục vụ cộng đồng, hát về tình yêu quê hương đất nước với sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.
 
Anh Nguyễn Hữu Dư (48 tuổi) xúc động cho biết: “Tôi bị tai nạn nên không đi lại được cách đây 2 năm, mặc dù đã lên đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám và chữa nhưng cũng không khả quan, hiện giờ tôi cùng vợ đi bán vé số để trang trải cuộc sống. Tôi cảm thấy vui mừng và hạnh phúc khi có đoàn từ thiện về khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí như vậy”.
 
Anh Nguyễn Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch huyện Thoại Sơn thông tin: “Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông, trồng lúa là chính, cuộc sống hiện tại cũng còn khó khăn, hiện ở lại quê nhà chỉ còn người già và trẻ em. Khi nghe tin có đoàn thiện nguyện ở Thành phố Hồ Chí Minh xuống khám bệnh miễn phí, người dân rất vui, họ cảm thấy rất biết ơn những vị y bác sĩ và những con người với tấm lòng cao cả đã chung tay cùng tổ chức ra chuyến đi này”.
 
“Hằng năm ở xã đều có các phái đoàn về phát quà cho bà con hộ nghèo, nhất là dịp tết. Đặc biệt, phái đoàn lần này vừa có chương trình khám bệnh, vừa tổ chức các chương trình hấp dẫn, phái đoàn không những hỗ trợ về vật chất mà còn hỗ trợ về tinh thần cho bà con”. Anh Khưu Tuấn Hoàng - Phó Bí thư xã Định Thành chia sẻ.
 
Chương trình diễn ra thành công trong niềm vui và hạnh phúc của hơn 1000 bà con tại An Giang. 
 
Một số hình ảnh tại chương trình:
 
Thành viên CLB vận chuyển hàng đến cho bà con
 

 
Bà con xếp hàng nhận quà từ BTC, mỗi phần quà bao gồm tiền mặt, gạo, mì, dầu ăn và các nhu yếu phẩm
 
 
Các y bác sĩ khám bệnh tận tình chu đáo
 
 
  
Tổ chức các gian hàng 0 đồng và ẩm thực 0 đồng
 

 

 Ngoài khám bệnh, các tình nguyện viên còn tham gia cắt tóc cho bà con

 
 
Đại Đức Thích Thiện Mỹ (thứ 2 từ phải qua) ban cố vấn của CLB đồng hành cùng chương trình
  
 
 
 
 
 
Tổ chức văn nghệ phục vụ bà con với nhiều thiết mục đặc sắc do các ca sĩ, nghệ sĩ từ Tp. HCM về biểu diễn
 
 
Thu Len - Oanh Lê
Ảnh: Văn Tới

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu