Cập nhật lúc 05:26:17 23-11-2020 (GMT+7)

Huế: Đoàn thiện nguyện Sen Vàng thăm và tặng quà bà con A Lưới đợt 3

SVO - Ngày 21/11/2020 (nhằm ngày 07/10 Canh Tý), đoàn thiện nguyện Sen Vàng Việt Nam đã cùng nhau hướng về bà con tại huyện miền núi A Lưới thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ với 300 phần quà.Đoàn thiện nguyện Sen Vàng dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Phó trưởng phân ban TTN TƯGHPGVN, Phó trưởng phân ban Từ thiện và Quan hệ Quốc tế TƯGHPGVN, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban Văn hóa Phật giáo TP Biên Hòa, trụ trì chùa Viên Giác (TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) cùng sự chứng minh của Đại Đức Thích Thiện Ngộ - trụ trì chùa Sơn Nguyên, Thị trấn A Lưới, Huế; Đại Đức Thích Hữu Phương - chùa Khánh An, TP Hồ Chí Minh và sự tham gia của Phật tử Dương Thị Nhã - Chủ tịch hội đồng quản trị KDL sinh thái Vườn Xoài, Đồng Nai cùng quý mạnh thường quân, quý Phật tử Sen Vàng Biên Hoà (chùa Viên Giác), Sen Vàng Thành phố HCM, Sen Vàng Hải Phòng, Sen Vàng Ninh Bình, Sen Vàng Hà Nội, Đoàn Chung một tấm lòng TP. HCM và Sen Vàng A Lưới. Đoàn thiện nguyện được sự đón tiếp và hỗ trợ của lãnh đạo Huyện uỷ huyện A Lưới, trực tiếp có bà Nguyễn Thị Sửu - Bí thư huyện uỷ huyện A Lưới cùng các ông bà đại diện mặt trận huyện, lãnh đạo các xã sở tại đoàn đến tặng quà. A Lưới là một huyện miền núi biên giới giáp Lào với hơn 80% dân số là dân tộc thiểu số cuộc sống còn nhiều khó khăn. Khó khăn chồng chất khi mùa bão lũ năm nay đổ ập về nơi ăn chốn ở của người dân, thiệt hại về người và của nặng nề. Nỗi niềm thương cảm mong muốn phần nào hỗ trợ khôi phục đời sống của bà con sau mùa bão lũ.

Sen Vàng đã cùng nhau vượt hàng ngàn cây số để trở về thăm hỏi, động viên và tặng 300 phần quà cho bà con tại xã Hương Phong, xã A Ngo và thị trấn A Lưới, huyện A Lưới. Mỗi phần quà trị giá gần 700.000₫ bao gồm: 01 bao gạo, mỳ tôm, 02 chai nước mắm, 02 áo mưa và bao thư 400.000 được tặng cho bà con. Đại diện đoàn Đại Đức Thích Thiện Mỹ có đôi lời chia sẻ, động viên đến với bà con tích cực vượt qua khó khăn để khôi phục lại đời sống kinh tế. Món quà tuy ít nhưng là cả tấm lòng mà đoàn hướng về chia sẻ với bà con trong lúc khó khăn.


Những nụ cười thay cho lời yêu thương người trao tặng và người nhận, niềm hạnh phúc hiện diện trên mỗi gương mặt của bà con. Bà Nguyễn Thị Sửu đại diện cho lãnh đạo các cấp cũng như bà con cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đại Đức Thích Thiện Mỹ cùng quý mạnh thường quân, quý Phật tử Sen Vàng trên khắp cả nước đã quan tâm đến đời sống của bà con.


Mai Lan - Ban TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu