Cập nhật lúc 20:49:01 15-12-2019 (GMT+7)

Huế: Hội thiện nguyện Sen Vàng tổ chức khám chữa bệnh, tặng quà cho bà con nghèo.

Ngày 14/12/2019 (tức ngày 19/11/Kỷ Hợi) đoàn thiện nguyện Sen Vàng Việt Nam phối hợp cùng Hội cựu chiến binh bệnh viện C Đà Nẵng đã tổ chức buổi thăm hỏi, khám chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí và tặng 150 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quảng Công, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.


Tham dự buổi từ thiện có sự chứng minh của Đại đức Thích Thiện Mỹ - phó Trưởng ban thanh thiếu nhi TW GHPGVN; Phó thường trực phân ban Phật tử Hải ngoại; Phó ban Phật Giáo quốc tế kiêm Phó chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng Đoàn thiện nguyện; ông Cao Chí Hiếu chủ tịch hội Cựu Chiến Binh bệnh viện C Đà Nẵng cùng các cán bộ y bác sỹ bệnh viện, quý Phật tử đại diện hội Sen Vàng Việt Nam tại thành phố Biên Hoà, huyện A Lưới - Huế đồng trở về tham dự. 


Về phía chính quyền xã có sự hiện diện của ông Lê Duận - Chủ tịch UBND xã Quảng Công; ông Ngô Văn Tuấn - Phó chủ tịch UBND xã; ông Lê Công Thuận - Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh cùng các ông bà trong HĐND, UBND, UBMTTQ, Đoàn thanh niên xã. Chính quyền địa phương sở tại đã rất nhiệt tình đón tiếp và giúp đỡ phái đoàn để cho việc tổ chức khám chữa bệnh tại xã nhà được đảm bảo diễn ra tốt đẹp. 

Máu của ai cũng có màu đỏ, con người ai cũng đều có nhu cầu được hạnh phúc. Con người đều có mong muốn đó giống nhau nhưng chịu số phận khác nhau. Người sung sướng, người nghèo khổ. Người bất hạnh, người may mắn. Việc đi làm từ thiện là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, giúp họ vượt qua khó khăn, bệnh tật đau khổ.
Đức Phật cũng có dạy trong đời sống hằng ngày cũng như trong quá trình tu tập thực hành đạo giải thoát thì phương pháp Bố Thí là phương pháp đứng đầu trong “Lục Độ Ba la mật”.
Lục Độ Ba la mật là 6 phương pháp để thực hành tu hạnh Bồ tát:
1. Bố Thí Ba la mật
2. Tinh Tấn Ba la mật
3. Trì Giới ba la mật
4. Thiền Định ba la mật
5. Nhẫn Nhục ba la mật
6. Trí Tuệ Ba la mật.


Quý Phật tử hội Sen Vàng trên khắp cả nước đã cùng chung tay để mang đến chia sẻ một chút trong cuộc sống khó khăn của quý bà con nhân dịp mùa xuân sắp đến. Đại diện đoàn thiện nguyện, Đại Đức Thích Thiện Mỹ đã có đôi lời chia sẻ để tiếp thêm niềm tin, động lực cho bà con vững tin vào cuộc sống, vào ngày mai tươi sáng và quan trọng hơn là mỗi ngày sống trên cuộc đời này chúng ta đều phải trân quý và quan tâm đến sức khoẻ của bản thân. Món quà tuy nhỏ nhưng tấm lòng lại lớn, mong ước Tết này bà con được ấm no hạnh phúc.

Buổi từ thiện diễn ra trong niềm hoan hỷ của người cho và người nhận. Đội ngũ y bác sỹ tận tình thăm khám và tư vấn cho bà con về sức khoẻ, niềm hạnh phúc xúc động hiện rõ lên từng khuôn mặt. 
Một số hình ảnh được ghi nhận: 






















Ban TTTT Sen Vàng
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu