Cập nhật lúc 18:29:55 05-07-2019 (GMT+7)

Huế: Thượng tọa Thích Minh Nhẫn thuyết giảng ở khóa tu mùa hè “Bến Bờ An Vui” tại chùa Diệu Ngộ

Hòa chung không khí cả nước khắp nơi tổ chức khóa tu mùa hè, sáng ngày 05/7/2019, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổng biên tập kênh thông tin – Truyền hình Phật sự Online đã có buổi thuyết giảng, trao đổi với các em khóa sinh ở khóa tu mùa hè “Bến Bờ An Vui” được tổ chức tại chùa Diệu Ngộ, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế với chủ đề “Tuổi Trẻ Phật Giáo với thời đại mới”.

Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Hoằng pháp TƯ, Phó ban Thông tin Truyền thông TƯ, Tổng biên tập kênh thông tin – Truyền hình Phật sự Online đã có buổi thuyết giảng, trao đổi với các em khóa sinh

Thượng tọa đã giải thích cho các em biết thế nào là thiện lành, thế nào là những việc tốt nên làm, cũng như cho các em biết thế nào là những việc ác không nên làm, cần tu sửa, hoàn thiện tâm trí, phát triển bản thân. Bên cạnh đó, Thượng tọa đã hướng dẫn các em cách sử dụng mạng xã hội như thế nào là tốt nhất, có chánh niệm và không bị những cái hư điều xấu làm ảnh hưởng. Đồng thời, các em khóa sinh cũng được hướng dẫn phương pháp chọn lọc, tiếp thu  và cần chia sẻ thế nào là những điều tốt và cần ngăn chặn những điều xấu còn đang ẩn giấu trên mạng xã hội.

Với tinh thần “Không làm những việc ác, siêng làm những việc lành, để tâm mình trong sạch, đó là lời Phật dạy” Thượng tọa Thích Minh Nhẫn đã giúp các em  có thể tiếp thu một cách cụ thể và  đầy đủ ý nghĩa.

Cuối buổi thuyết giảng là sự trao đổi với các em khóa sinh, giải đáp những thắc mắc những vấn đề của Phật pháp được ứng dụng vào trong cuộc sống thường nhật,  những vấn nạn còn đang là nỗi băn khoăn của xã hội. Thông qua buổi chia sẻ, các em đã được Thượng tọa giải thích tường tận, thấu đáo, từ đó giúp các em chuẩn b ị cho chính mình hành trang vào đời thật vững chãi, một kinh nghiệm sống cho tương lai của các em, cũng như trong việc áp dụng những điều thiện lành mà đức Phật  đã dạy.   

Một số hình ảnh ghi nhận được: 

Nguồn: Ekip truyền hình Phật sự Online TV

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu