Cập nhật lúc 22:12:00 11-08-2019 (GMT+7)

Huyện Định Quán: Chùa Linh Quang tổ chức Lễ trao Học bổng Đuốc Tuệ

Sáng ngày 11/8/2019 tại Chùa Linh quang thuộc xã Phú Hòa, Huyện Định Quán, Tỉnh Đồng Nai đã diễn ra Lễ trao học bổng cho 164 học sinh tại địa phương.Theo báo cáo tại buổi Lễ, Quỹ Học bổng Đuốc Tuệ do Đại đức Thích Huệ Trí - trụ trì Chùa Linh Quang (thành lập từ năm 2012) cùng thành viên là các giáo viên, các cộng tác viên tại địa phương. Hàng năm, Quỹ vận động kinh phí, sách vở, vật dụng từ các nhà hảo tâm nhằm mục đích khích lệ học sinh có thành tích học tập cao, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ những học sinh học lên Đại học, Cao đẳng.
Trong 7 năm qua, tổng kinh phí vận động và sử dụng trên 350 triệu đồng với trên 10.000 cuốn tập, riêng năm nay sẽ trao 139 học bổng và 25 phần quà với tổng giá trị là 107 triệu đồng và 1.640 cuốn tập.

Cô Lý Thu Vân báo cáo quá trình hoạt động của Quỹ học bổng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại đức Thích Huệ Trí mong rằng Quỹ học bổng này sẽ luôn được duy trì và nhận được nhiều sự đồng thuận của cộng đồng, Thầy chúc các em luôn phấn đấu học tập để không phụ sự quan tâm của xã hội, Nguyện mười phương Chư Phật gia hộ cho quý Mạnh thường quân nhiều sức khỏe để cộng tác thiện nguyện. 


Em Trần Mai Chi, sinh viên Đại học Đồng Nai thay mặt toàn thể học sinh nhận học bổng phát biểu : “Chúng con rất cảm động và biết ơn Thầy, các cô bác rất nhiều. Con và các bạn cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi nhận được học bổng này. Đây không chỉ là sự giúp đỡ về vật chất mà là nguồn động viên về tinh thần giúp chúng con vượt qua khó khăn, thử thách trên con đường học vấn…” 


Cô Sáu Danh - một trong những vị Mạnh thường quân đã phát biểu: “Ban vui, cứu khổ là tinh thần từ bi trong Đạo Phật và cả trong cuộc sống. Đóng góp một chút vật chất để Nhà Chùa làm từ thiện nhưng đem lại niềm vui cho mình, cho người. Con cảm ơn Thầy Trụ trì tạo điều kiện cho chúng con được gieo hạt giống lành cho mai sau”.


Buổi lễ diễn ra thật trang nghiêm trong không gian ấm cúng gây được ấn tượng cho học sinh và người dự.Đại đức Thích Huệ Trí tặng bằng tri ân công đức đến các Vị Mạnh thường quân tiêu biểu.


Các Mạnh thường quân tiêu biểu của Quỹ.

Những cộng tác viên của Quỹ Học bỗng Đuốc Tuệ.

Những cộng tác viên của Quỹ Học bỗng Đuốc Tuệ.

Tin, ảnh: Thiện Ngộ - Ban Văn hóa Phật giáo huyện Định Quán.

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu