Cập nhật lúc 11:26:38 26-07-2021 (GMT+7)

Huyện Nhơn Trạch: Chùa Long Hoa tặng nhu yếu phẩm tại các khu cách ly, phong tỏa


Trên tinh thần từ bi cứu khổ ban vui của đạo Phật và tình hình dịch bệnh kéo dài, diễn biến phức tạp trong toàn xã hội ngày nay, đặc biệt các tỉnh thành phía Nam, trong đó tỉnh Đồng Nai nói chung, huyện Nhơn Trạch nói riêng, số người nhiễm bệnh ngày càng tăng, chưa có dấu hiệu thuyên giảm… những khu cách ly và phong tỏa ngày càng nhiều hơn. Đời sống người dân trong những khu tập trung như trên gặp nhiều khó khăn.


Để chia sẻ phần nhỏ lo lắng cùng chính quyền huyện chăm sóc đời sống của người dân trong đại dịch Covid – 19 lần thứ 4 này, ngày 22/7/2021 (nhằm ngày 13/6/Tân Sửu), Chùa Long Hoa (TT. Hiệp Phước, H. Nhơn Trạch, T. Đông Nai) kính tặng 300 phần quà đến người dân trong khu cách ly và phong tỏa tại 5 địa phương như: Thị trấn Hiệp Phước: 100 phần, xã Phú Hội: 50 phần, xã Phú Hữu: 50 phần, xã Phú Thạnh: 50 phần, xã Phú Đông: 50 phần. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng/xuất gồm (10 kg gạo, 1kg đường, 1 kg hạt niêm canh, 1 lít dầu ăn, 1 chay nước tương). Tổng giá trị các phần quà đợt này là 90.000.000 đồng.


Trong công tác phân phối nhu yếu phẩm tại Chùa Long Hoa có sự hiện diện của phía đại diện chính quyền: Ông Hoàng Dũng - Phó chú tịch UBMTTQ thị trấn Hiệp Phước và Cô Hồ Thị Kim Ngân - chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện cùng quý Cô trong Hội.

Những phần quà trân quý nêu trên là tấm lòng của tất cả chư Ni và quý Phật tử xa gần chùa Long Hoa, đặc biệt là tấm lòng vàng của Ni sư trụ trì Thích Nữ Minh Huy và quý Phật tử Chùa Kiều Đàm tại thành phố Quãng Trị xa xôi đã gửi yêu thương đến người dân huyện Nhơn Trạch.


Thay mặt chư Ni và Phật tử Chùa Long Hoa, Ni sư Thích Nữ Huệ Hiếu trân trọng tri ân Ni sư trụ trì và Phật tử Chùa Kiều Đàm, quý Phật tử, những nhà hảo tâm xa gần đã ủng hộ Chùa Long Hoa hoàn thành tốt công tác Phật sự này.
Đây là những hình ảnh được ghi nhận:
 
Thích Nữ Huệ Hiếu (Chùa Long Hoa)
 
 

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu