Cập nhật lúc 21:26:05 31-07-2023 (GMT+7)

Huyện Vĩnh Cửu: Chùa Bửu Đức tổ chức Khóa Tu Mùa Hè cho Thanh Thiếu Niên – Thiếu Nhi Phật tử

Sáng ngày 29,30/7/2023 (nhằm ngày 12,13/6/ Quý Mão), được sự chấp thuận của Ban Trị Sự GHPGVN huyện Vĩnh Cửu và các cấp Chính quyền, Chùa Bửu Đức đã tổ chức Khóa Tu Mùa Hè cho gần 200 bạn tu sinh. Trong đó, có khoảng 150 bạn tu sinh đến từ địa phương và gần 50 bạn tu sinh đến từ chùa Quang Đức, xã Đạ Rsal, huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng do ĐĐ. Thích Như Thể, trụ trì chùa Quang Đức hướng dẫn phái đoàn.Vào lúc 8h30 sáng, ngày 29/07/2023, chương trình khai mạc khóa tu diễn ra dưới sự chứng minh của TT.  Thích Thiện Thuận - Trưởng BTS GHPGVN huyện Vĩnh Cửu, Ủy Viên Hội Đồng Trị Sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Trưởng ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Minh Duy, trụ trì Chùa Bửu Đức, Phó ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Như Thể, trụ trì chùa Quang Đức, phó ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Minh Đăng, Tăng chúng chùa Bửu Đức kiêm ủy viên ban tổ chức khóa tu; ĐĐ. Thích Thiện Hưng, thư ký khóa tu; ĐĐ. Thích Nguyên Pháp, Ủy viên khóa tu cùng các tình nguyện viên chùa Quang Đức, nhóm anh Phật tử Đinh Ẩn đã đồng về hỗ trợ các công tác khóa tu.

Đại diện chính quyền tham dự, có Phó chủ tịch mặt trận xã Phú Lý, chỉ huy quân sự xã Phú Lý, Trưởng công an xã Phú Lý đã đến tặng hoa chúc mừng.Theo đó trong suốt khóa tu mùa hè, các em được Tăng Ni và các phụng sự viên hướng dẫn vui chơi và tu học, tham gia các trò chơi dân gian, giao lưu với nhiều chủ đề Phật học, được tham gia buổi lễ thắp nến, dâng hoa tri ân Cha Mẹ, đốt lửa trại...


Đến 14h30 ngày 30/07/2023, lễ bế mạc kết thúc khóa tu, Ban tổ chức đã tặng bằng khen, quà lưu niệm để khích lệ các em. Trưởng ban tổ chức khóa tu bày tỏ mong muốn, khóa tu sẽ giúp các bạn trẻ hiểu về giáo lý của Đức Phật, biết hiếu kính, lễ phép với ông bà, cha mẹ, biết chia sẻ thương yêu với mọi người, đồng thời có được những kỹ năng sống để làm hành trang vào đời.
Một số hình ảnh ghi nhận:
Ban TTTT huyện Vĩnh Cửu

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu