Cập nhật lúc 22:16:55 15-04-2020 (GMT+7)

Khánh Hòa: Ban Trị sự Phật giáo tỉnh chung tay hỗ trợ nhân dân phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đại dịch Covid-19 là thách thức lớn nhất mà Việt Nam cũng như toàn thế giới đang phải đối mặt trong một thập kỷ trở lại đây; Nỗi sợ dịch bệnh lây lan cùng gánh nặng kinh tế đang in hằn lên đôi vai mỗi người dân. Với tinh thần từ bi cứu khổ của đạo Phật, truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam và tinh thần: “Đạo Phật gắn liền với dân tộc”, ngày 14/4/2020 (nhằm ngày 22/3 năm Canh Tý), tại chùa Sắc tứ Long Sơn (20 đường 23/10, TP.Nha Trang) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tr

Buổi trao quà có sự hiện diện của HT.Thích Nguyên Quang – Phó Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và TT.Thích Thiện Phước – Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh.

Thực hiện nghiêm chỉ đạo giãn cách xã hội của Thủ tướng Chính phủ, để tránh tập trung quá đông người, Ban Tổ chức đã thực hiện trao quà trong hai buổi sáng chiều.

Trong đợt này, BTS đã trao 1000 chiếc khẩu trang, 230 phần gạo cùng nước rửa tay, xà phòng để hỗ trợ 100 hộ dân Phường Phương Sơn (địa phương chùa tọa lạc), 20 hộ dân sinh sống quanh khu vực Chùa Long Sơn và 2 huyện miền núi của tỉnh Khánh hòa: Khánh Sơn, Khánh Vĩnh. Tổng giá trị các phần quà là 25.000.000đ.

Được biết, trước đó, thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường trực HĐTS GHPGVN qua Thông bạch số 066/TB-HĐTS ngày 17/3/2020 về việc “Phát tâm đóng góp mua sắm trang thiết bị y tế chống dịch Covid-19”, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh đã đóng góp 100.000.000 đồng lên Hội đồng Trị sự và trực tiếp đến Văn phòng UBMTTQVN tỉnh trao số tiền 60.000.000đ ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Trong những ngày thực hiện cách ly xã hội vừa qua, ngoài việc quyên góp ủng hộ chống Covid-19 và hỗ trợ nhân dân vượt qua lúc khó khăn, các Tự viện trong địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch bệnh như: tạm dừng tổ chức các lễ hội, khóa lế, khóa tu, các khóa lễ thường nhật không quá 10 người, hạn chế di chuyển, bắt buộc mọi người đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi đến chùa…

Những hoạt động nói trên đã cho thấy Phật giáo Khánh Hòa nói riêng và Phật giáo Việt Nam nói chung luôn đồng hành và có những hỗ trợ thiết thực trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 của toàn dân tộc.
Thích Tâm Như - Nguồn: Ban TT-TT PG Khánh Hòa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu