Cập nhật lúc 20:44:55 12-08-2019 (GMT+7)

Khánh Hòa: “Đậm tình đất liền gửi đảo xa” của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc nhân mùa Vu lan PL.2563

Ngày 9/8/2019, tại vùng 4 Hải quân, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc do Sư cô Thích Nữ Giới Tánh – Ủy viên HĐTS, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Chủ tịch Trung tâm Văn hóa Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc, Đại diện Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà tại UBND huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa nhân mùa Vu lan Báo hiếu PL.2563.

Thực hiện theo công văn 223/TT-HĐTS, chỉ đạo của Hội đồng Trị sự GHPGVN về công tác tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2563 – DL.2019, đoàn đã đến thắp hương và dâng hoa tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa).

Tại trụ sở huyện đảo Trường Sa, đoàn đã trao 500 phần tập vỡ, viết và 100 hộp bánh trung thu gửi các cháu học sinh là con em của các cán bộ chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa.

Ngoài ra, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã trao 80 triệu đồng cho huyện đảo Trường Sa để dùng vào việc xây dựng nhà bia tưởng niệm các chiến sĩ hy sinh trong trận Hải chiến ở Gạc Ma, đặc tại đảo Phan Vinh.

Trước đó, ngày 25/10/2018, Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc cũng đã trao tặng tấm bia ghi danh chiến sĩ Gạc Ma và anh hùng Phan Vinh.

Theo UBND huyện Trường Sa, hiện nay Bia tưởng niệm và Nhà bia tại đảo Phan Vinh đã xây dựng xong. Sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết, kinh phí làm tấm Bia và nhà đạt Bia tại đảo Phan Vinh hơn 280 triệu đồng là bằng vào sự đóng góp của các Phật tử tại Hàn Quốc. Sư cô Giới Tánh tâm sự: “Đây là lần thứ hai chúng tôi đến với huyện đảo Trường Sa, như một lời nguyện mỗi năm phải về….., giờ chúng tôi ra về với cộng đồng xa xứ, cầu mong các Anh yên nghĩ an lòng trong bóng hình sông nước, siêu thoát quay về gia hộ độ trì cho thế hệ hôm nay và mai sau, giữ vững biển trời Trường sa thân yêu của Tổ quốc”.

Được biết, trong chuyến đi lần này, đoàn cũng đã đến Mỹ Ca (Cam Ranh) ghé thắp hương cho Liệt sĩ Trần Văn Phương tại nhà riêng của cô con gái Trần Thị Thuỷ. Cô Trần Thị Thủy hiện đang nối gót tiếp bước theo con đường của cha, dấn thân phục vụ cho Tổ quốc … Cô ở trong một căn nhà chật hẹp, mẹ của cô hiện đang phụ giúp việc nhà tại TP.HCM. Nhân mùa Vu lan Báo hiếu, xin chia sẻ những khó khăn với gia đình và chúc Cô luôn thuận duyên để hoàn thành tâm nguyện của mình và cũng là tâm nguyện của người Cha khả kính – được Phụng sự cho Tổ quốc thân yêu.

Xin giới thiệu một số hình ảnh đến với bạn đọc:

Hình ảnh đoàn đến nhà cô Trần Thị Thủy, con gái Liệt sĩ Trần Văn Phương

Nguồn: Toàn Trung – CTV PSO tại Hàn Quốc

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu