Cập nhật lúc 16:36:21 03-08-2020 (GMT+7)

Khánh Hòa: Lớp Phật pháp Cư Sĩ Áo Lam cúng dường trường Hạ

Sáng ngày 02/8/2020 (nhằm ngày 13/6/ Canh Tý), các thành viên thuộc lớp học Phật pháp Cư Sĩ Áo Lam TP. Nha Trang đã đến cúng dường các trường Hạ trong tỉnh Khánh Hoà.

Theo truyền thống Phật giáo, hằng năm chư Tăng Ni phải có thời gian An cư kiết hạ trong 3 tháng. Mục đích chính là thúc liễm thân tâm, trau dồi giới đức. Trong thời gian An cư, chư Tăng Ni tinh tấn nhiều hơn để đạo lực tăng trưởng cũng chính là làm ruộng phước tốt hơn cho hàng phật tử. Cũng trong thời gian này, chư hành giả an cư hạn chế việc đi lại, nên sự cúng dường của Phật tử là rất cần thiết để trợ duyên cho sự tu tập.

Với ý nghĩa đó, Ban Hoằng Pháp GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã chỉ đạo cho các thành viên lớp học Phật pháp Cư Sĩ Áo Lam TP. Nha trang, thực hiện tinh thần ngoại hộ của mình: vận động Phật tử phát tâm cúng dường tịnh tài, tịnh vật để đến các trú xứ An cư cúng dường Tăng Ni hành giả An cư.

Dưới sự chứng minh của chư Tôn đức các trường Hạ, các thành viên đã đảnh lễ Tam Bảo, đại diện Ban cán sự lớp đã dâng lời tác bạch cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến các trường Hạ: Chùa Long Sơn, Ni viện Diệu Quang, Tòng Lâm Lô Sơn, chùa Đức Hoà (thị xã Ninh Hòa), trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa.

Một ngày được thực hiện trọn vẹn lời Phật dạy, được gieo phước điền nơi Tăng Bảo,… là một trải nghiệm bổ ích giúp các thành viên càng thêm tinh tấn tu học.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Nguồn: Ban TTTT PG Khánh Hòa

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu