Cập nhật lúc 02:42:49 28-05-2021 (GMT+7)

Khánh Hòa: Phật giáo tỉnh Trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2565 và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN

Hòa trong không khí Phật Đản đang về khắp nơi, sáng nay 26/5/2021 (nhằm ngày 15/4 Tân Sửu) tại chùa Long Sơn (Văn phòng Ban Trị sự, số 20 đường 23/10, TP. Nha Trang) Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Khánh Hòa đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2565 – DL. 2021 và Kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN.

Chứng minh và tham dự buổi lễ về phía Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Khánh Hòa có Hòa thượng Thích Quảng Thiện – thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự; Hòa thượng Thích Minh Thông – ủy viên HĐTS, Quyền Trưởng Ban Trị sự ; Hòa thượng Thích Nguyên Quang – UV. HĐTS, Phó Ban Trị sự. Chư Tôn Đức Ban Trị sự tỉnh, Ban Trị sự các huyện, thị, thành.

 

Về phía chính quyền tỉnh Khánh Hòa có sự hiện diện của ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Nguyễn Viết Định – Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Hữu Dinh – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh; đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020 diễn ra trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo theo hướng dẫn của HĐTS GHPGVN, nên Đại lễ Phật đản năm nay được tổ chức trang nghiêm và giới hạn thành phần tham dự để đảm bảo an toàn phòng dịch.

Trong dịp này, Ban Trị sự Phật giáo Tỉnh Khánh Hòa cũng đã tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Thành lập GHPGVN (1981-2021). HT. Thích Minh Thông thay mặt Ban Trị sự tỉnh báo cáo công tác Phật sự xuyên suốt  40 năm qua (1981-2021): Phật giáo Khánh Hòa đã từng bước hình thành và phát triển với một số thành tựu: Khánh Hòa là một trong những nơi đào tạo Tăng tài cho Giáo hội nên công tác Giáo dục được chú trọng và duy trì không bị gián đoạn: từ Phật học viện Hải Đức đến trường Cơ bản Phật học và nay là Trung cấp Phật học. Công tác Tăng Sự: xây dựng và duy trì Phật giáo tại huyện đảo Trường Sa với 06 ngôi chùa và luân phiên cử thỉnh chư Tôn Đức Tăng ra Trụ trì. Phát triển cơ sở Phật giáo tại 02 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh. Công tác Nghi lễ: tổ chức thành công nhiều Đại lễ Phật giáo …

Ông Nguyễn Tấn Tuân trân trọng những đóng góp của GHPGVN và Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà trong sự phát triển chung của tỉnh nhà, nhất là tại cái huyện vùng sâu vùng xa, hải đảo tiền tiêu của Tổ Quốc. Đồng thời khẳng định, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn tạo những điều kiện tốt nhất để Phật giáo tiếp tục phát huy thế mạnh, khẳng định vị thế của mình đối với Đất nước trong thời kỳ mới.

Ghi nhận những thành tựu Phật giáo tỉnh đã đạt được, ông Nguyễn Hữu Dinh thay mặt chính quyền đọc quyết định trao tặng bằng khen của UBND tỉnh cho những tập thể và cá nhân có những thành tích nổi bật của Phật giáo tỉnh.

Sau lễ hành chánh, chư Tôn đức và Đại chúng đã cử hành Khóa lễ Phật Đản truyền thống: Niêm hương bạch Phật, tụng Sám Khánh Đản,…

Thích Tâm Như - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu