Cập nhật lúc 09:47:21 09-05-2021 (GMT+7)

Khánh Hòa: Tịnh xá Ngọc Huy hưởng ứng phong trào trồng 1 tỷ cây xanh vì môi trường

Hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” góp phần phát triển bền vững đất nước giai đoạn 2021-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động, Đại đức trụ trì Thích Giác Thống và đạo tràng Tịnh xá Ngọc Huy tại xã miền núi Ninh Tân, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa cùng nhóm thiện nguyện đã chuẩn bị cây Huỳnh Đàn (cây lấy gỗ) và cây ăn quả gồm bưởi da xanh và mít để khởi động trồng ở vùng rừng với tên gọi: “Ninh Hoà xanh”.

Mục tiêu mỗi người được “Trồng một cây – Plant a tree” trên mảnh đất quê mình, bởi lẽ “Có một cây là có rừng” đó là tâm nguyện thiện lành, mong cho quê hương Ninh Hòa xanh thêm và đẹp hơn. Đại đức và các Phật tử thị xã Ninh Hòa đã chung tay tạo nên những hình ảnh sinh động như người thì thầm lặng xin chậu nhựa từ những chậu hoa Tết để tái sử dụng trong việc ươm cây; người thì đào lỗ, bón phân; người thì vận chuyển cây đến điểm trồng….

Những điểm đầu tiên của Ninh Hòa xanh được hình thành đó là những ngôi già lam như: Tổ đình Thiên Bửu, chùa Đức Hòa, chùa Trường Thọ, chùa Phước Điền….

Năm 2019, đạo tràng Tịnh xá Ngọc Huy đã trồng 8.000 cây lấy gỗ quý và cây ăn trái ở các xã phường thuộc thị xã Ninh Hòa; Năm 2020, chương trình Ninh Hòa xanh tiếp tục khởi động với hơn 1.200 cây các loại.

Hiện nay, vườn ươm Tịnh xá Ngọc Huy còn cung cấp cây giống cho các trường học, cơ quan, nhà dân có nhu cầu trồng cây bóng mát.

ĐĐ. Thích Giác Thống chia sẻ: “130.000 km2 là số diện tích rừng trên thế giới bị biến mất mỗi năm do nạn phá rừng (theo công bố của Tổ chức Nông lương Liên Hợp Quốc (FAO)). Điều đó cho thấy “lá phổi xanh” của trái đất đang bị tổn hại nghiêm trọng. Đứng trước thực tế đó đã thôi thúc chúng tôi cần phải hành động để góp phần nhỏ của mình để bảo vệ “lá phổi xanh”. Vẫn biết hành trình dài luôn cần những bước đi đầu tiên vững chãi, vì vậy chúng tôi mong muốn tạo cho quê hương Ninh Hoà ngày thêm xanh để bà con được hưởng không khí trong lành, hoà mình cùng thiên nhiên để có được tinh thần luôn khỏe mạnh và thành công trong cuộc sống”.

Đại đức cũng xin cảm ơn đến những cá nhân, tổ chức các Phật tử đã cùng đồng hành với Tịnh xá Ngọc Huy tiết kiệm quà sáng và góp công sức trong việc chung tay gieo trồng để tạo nên một Ninh Hòa xanh hôm nay.

Quảng Ấn - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu