Cập nhật lúc 20:23:25 15-10-2019 (GMT+7)

Khánh Hòa: Trang nghiêm Vía Quán Thế Âm Bồ Tát tại chùa Thiên Bình huyện Cam Lâm

Ngày 13/10/2019 (nhằm ngày 15/9/Kỷ Hợi) tại chùa Thiên Bình- thôn Phú Bình 2, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà, đã trang nghiêm tổ chức Vía (Lễ kỷ niệm) Xuất gia của Quán Thế Âm Bồ Tát.

Quang lâm chứng minh và tham dự có Thượng Toạ Thích Minh Tâm- Viện chủ chùa Thiên Bình; Đại Đức Thích Nguyên Tấn- Quản tự chùa Thiên Bình, cùng hơn 200 Phật tử  địa phương.

Quán Thế Âm Bồ Tát là một vị cổ Phật có danh hiệu là Chánh Pháp Minh Như Lai; với hạnh nguyện đại từ đại bi: Lắng nghe âm thanh trong nhân gian để cứu khổ cho mọi người bằng cách thuyết pháp, chỉ bày phương cách thoát khổ; Vì vậy, trong một năm có 3 ngày kỷ niệm của Ngài: 19/2 âm lịch: Đản sanh; 19/6 âm lịch: Thành đạo; 19/9 âm lịch: Xuất gia.

Tại buổi lễ, sau khi niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức Vía Quán Thế Âm Bồ Tát: Trì Đại bi, niệm danh hiệu Bồ Tát…; TT.Viện chủ đã chia sẻ Pháp thoại “Hạnh nguyện Quán Thế Âm”: Khi tâm của hành giả lắng sâu thì hành giả sẽ nghe và cảm nhận được nỗi khổ niềm đau của mọi người xung quanh, từ đó có sự cảm thông và trợ duyên thích hợp để giúp người chuyển hóa nghiệp duyên, đón nhận được an lạc. Xã hội nào có nhiều người có tâm lắng nghe, sẵn sàng giúp đỡ người khác thì xã hội ấy sẽ là nơi sẽ là nơi nghĩa tình, đáng sống…

Tiếp đến, Thượng tọa Viện chủ đã trao 10 học bổng cho các em học sinh hiếu học tại địa phương, với lời dặn dò nên cố gắng chăm ngoan, học giỏi, biết vâng lời và giúp đỡ cha mẹ trong công việc hàng ngày.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ, các Phật tử đã trình diễn các tiết mục văn nghệ cúng dường với các bài hát, điệu múa… ca ngợi hạnh nguyện Bồ Tát Quán Thế Âm, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước…

 Thiên Bình - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu