Cập nhật lúc 09:34:49 07-06-2019 (GMT+7)

Khoá tập huấn kỹ năng sống cho thiếu nhi kỳ 3 Chủ đề "EM LÀ THIẾU NHI CHĂM NGOAN"

Về chung dưới một mái nhà, trong 2 ngày các em được tu tập, sinh hoạt, học tập những kỹ năng sống cần thiết dưới sự hướng dẫn tận tâm của quý thầy, quý cô và các anh chị tình nguyện viên.

Trẻ em như búp trên cành
Biết ăn biết ngủ biết học hành là ngoan

Giáo dục thanh thiếu niên nói chung và trẻ em nói riêng theo phương hướng sống tốt đẹp là điều vô cùng cần thiết chẳng những cho việc xây dựng gia đình hạnh phúc, mà còn đóng góp vào sự an bình và phát triển của xã hội.

Từ thuở các em còn bé, bắt đầu tiếp xúc với nếp sống tập thể cùng các bạn, cần được gieo trồng vào tâm trí các em những lời nói dễ thương, những suy nghĩ đúng đắn và việc làm lợi ích cho các em, cho gia đình và cho cộng đồng theo tinh thần Phật giáo. Đó chính là những hạt nhân thật sự tốt đẹp mà Phật giáo chúng ta vun xới và tưới tẩm để đào tạo những người chủ tương lai của đất nước, những người chủ sáng suốt, biết việc nên làm, biết hòa hợp với mọi người, biết sống vì người khác, vì cộng đồng xã hội.

Chính vì vậy, trong hai ngày 01,02/06/2019 Ban văn hoá Phật Giáo Sen Vàng đã tổ chức cho hơn 300 em thiếu nhi tham dự khoá tập huấn kỹ năng sống tại Khu du lịch sinh    thái  Vườn Xoài, Biên Hoà, Đồng Nai dưới sự chứng minh và hướng dẫn của Đại Đức Thích Thiện Mỹ - Uỷ viên ban KTTC TW GHPGVN, Phó trưởng phân ban Phật tử Hải ngoại TW, Phó trưởng phân ban Thanh thiếu nhi TW, Trưởng ban TTTT kiêm phó chánh Văn phòng BTS GHPG tỉnh Đồng Nai, trụ trì chùa Viên Giác - chùa Viên Nghiêm, Biên Hoà, Đồng Nai; Đại Đức Thích Chơn Thịnh - Phó trưởng ban TTTT tỉnh Đồng Nai; sư cô Thích Nữ Liên Hiền; sư cô Thích Nữ Diệu Tấn.
 
Về chung dưới một mái nhà, trong 2 ngày các em được tu tập, sinh hoạt, học tập những kỹ năng sống cần thiết dưới sự hướng dẫn tận tâm của quý thầy, quý cô và các anh chị tình nguyện viên.
 
Các em được học nghi lễ, đạo đức sống, kỹ năng giao tiếp ứng xử, được học thêm giáo lý đạo Phật, tạo cho các em sự hiểu biết và kính tin tam bảo. Các em được học cách phân biệt điều tốt nên làm, điều xấu nên tránh, học cách biết tri ân và hiếu thảo sẽ với ông bà cha mẹ. Ngoài ra các em còn được học cách tự giặt quần áo, tự nấu cơm, học bơi....

 
Chắc chắn rằng sẽ chẳng bạn nhỏ nào quên được những giây phút trong buổi tối thắp nến tri ân cầu nguyện cho cha mẹ, khi mà các em được lắng lòng mình lại nhớ về hình ảnh cha mẹ tần tảo chăm sóc mình mỗi ngày, rồi bỗng vỡ oà bật khóc khi cảm thấy có lỗi với cha mẹ và ôm chầm lấy mẹ nói lời xin lỗi. Những giọt nước mắt tuôn rơi, các em khóc vì thương mẹ, còn mẹ khóc vì hạnh phúc khi được nghe những chia sẻ ngập ngừng đầy tình cảm của các con.


 

Tại khóa tập huấn, quý phụ huynh phát biểu: Việc mở khóa tập huấn mùa hè cho các em rất thiết thực và cần thiết, đồng thời còn mang tính giáo dục cao trong thời đại 4.0. Khi mà công nghệ thông tin đang ngày phát triển thì đạo đức của một số bạn trẻ bị ảnh hưởng tiêu cực với sự phát triển đó.

 
Kết thúc khoá tập huấn đầy ý nghĩa, các em thành tâm gửi lời tri ân sâu sắc đến Đại đức Thích Thiện Mỹ - Trưởng BTC, ngài đã nén lòng tạm gác lại những việc riêng quan trọng để về với khoá tập huấn, đồng hành cùng các em, trao cho các em những bài học trân quý, cùng lời tri sâu sắc đến quý thầy, quý sư cô và các anh chị tình nguyện viên trong BCN đầy tâm huyết.
 

Dây thân ái lan rộng muôn nhà
Tay sắp xa nhưng tim không xa
Vui tươi ta biết trong lòng nhớ lòng
Ca hát vang trong không gian đơm hoa
Ðường tuy xa nhưng tình bao la
Tiến bước theo hương thơm nhà lưu truyền
Dù cách xa ngàn dặm nhưng gần
Gang thép ta chia tay đừng buồnBan TTTT Sen Vàng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu