Cập nhật lúc 10:24:40 27-08-2020 (GMT+7)

Kiên Giang: Chư Tôn đức thăm Trung tâm TTXH Phật Quang

Sáng ngày 27/8/2020 (nhằm ngày 9/7 năm Canh Tý), chư Tôn đức đã đến thăm và tặng quà tại Trung tâm TTXH Phật Quang, ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, Kiên Giang.

Quang lâm đến thăm có TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯGH; TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực ban Hướng dẫn Phật tử TƯ; ĐĐ. Thích Quảng Tiến – Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm chánh Thư ký ban Từ thiện Xã hội TƯ cùng chư Tôn đức đi trong đoàn; ĐĐ. Thích Minh Ân – Tổ phó Tổ Thông tin Tuyên truyền Báo Văn phòng TƯGH, Phó Tổng biên tập Kênh Thông tin Tổng hợp PSO, cùng chư Tôn đức Ban Biên tập Phật sự Online, Tạp chí Văn hóa Phật giáo tháp tùng đi trong đoàn. 

Đón tiếp đoàn có: TT.Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang.

Nhân dịp đến thăm lần này, TT. Thích Phước Nguyên – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó chánh Văn phòng 2 TƯGH đã trao tặng 300 triệu đồng để hỗ trợ trong việc nuôi dạy trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cũng như xây dựng các công trình phục vụ tại Trung tâm.

TT. Thích Minh Nhẫn cũng đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến TT. Thích Phước Nguyên cùng chư Tôn đức trong đoàn. Thượng tọa cũng đã giới thiệu sơ lược quá trình hình thành và phát triển của Trung tâm.

Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang, chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 18 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Sau đó, chư Tôn đức trong đoàn đã tham quan các công trình phục vụ tại Trung tâm như: Phòng học, nhà ăn, phòng ngủ, nơi sinh hoạt, phòng học công nghệ robot và ngoại ngữ của các em học sinh tại Trung tâm.

Chư Tôn đức phái đoàn cũng đã đến thăm các công trình đang xây dựng phục vụ cho công tác nuôi dạy trẻ như hồ chứa nước ngọt, phòng học chuyên dụng… Chư Tôn đức chúc cho các công trình được thuận duyên sớm hoàn thành đưa vào sử dụng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Lâm Huy - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu