Cập nhật lúc 16:28:46 03-08-2020 (GMT+7)

Kiên Giang: Chùa Bửu Kim trao tặng tập cho học sinh hiếu học

Nhân dịp chuẩn bị năm học 2020 – 2021, sáng ngày 02/08/2020 (nhằm ngày 13/06 năm Canh Tý), TT. Thích Thiện Thành, Ủy viên Ban Nghi lễ TƯ GHPGVN, Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Bửu Kim – số 10, đường Phan Văn Trị, phường Vĩnh Thanh Vân, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tổ chức buổi tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại địa phương.

Dù trời mưa to nhưng quí vị Phật tử, bà con đã đến từ rất sớm để chuẩn bị cho buổi lễ. Người đến tham gia đều được phát khẩu trang và rửa tay để đảm bảo an toàn trong đại dịch. Đến dự lễ tặng tập có ông Trần Văn Thưởng – Phó chủ tịch UBMTTQ TP; bà Lê Thị Mỹ – Phó chủ tịch Hội khuyến học TP; bà Phạm Thị Liên – Trưởng khối vận, Chủ tịch UBMTTQ phường Vĩnh Thanh Vân; bà Phạm Thị Như Huỳnh – Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Thanh Vân; bà Nguyễn Thị Hoàng Thư – Bí thư, Trưởng ban khu phố IV và đại diện chính quyền, các cơ quan, bạn ngành, đoàn thể tại địa phương và cùng đông đảo Phật tử đồng thăm dự.

Theo thường lệ hàng năm, chùa Bửu kim đã tổ chức lễ trao tặng tập cho các em học sinh nghèo hiếu học nhằm khích lệ tinh thần, thắp sáng tương lai cho các em nhân ngày tự trường năm học mới 2020 – 2021.

Phát biểu tại buổi lễ, TT. Thích Thiện Thành chia sẻ: lễ trao tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học là hoạt động thường lệ hàng năm nhân ngày tựu trường. Đây là dịp để chùa Bửu Kim cùng quý Phật tử, các nhà hảo tâm thể hiện tấm lòng nhân ái cao cả, trái tim từ thiện trong sáng của mình với các em. Cũng là dịp để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận nguồn động viên, vững niềm tin trên bước đường phấn đấu vượt lên số phận. Thượng tọa tin tưởng với sự quan tâm ủng hộ, giúp đỡ của các vị mạnh thường quân, nhà hảo tâm những hoạt động thiện nguyện của chùa Bửu Kim sẻ ngày càng lan rộng trong xã hội, tạo thành nếp sống nhân văn hết lòng giúp đỡ người.

Được biết buổi lễ sáng nay có hơn 300 suất quà được gửi trao đến các em học sinh. Mỗi suất quà là 100.000 đồng bao gồm: Tập, bút mực, bút chì, thước, gôm. Nhân dịp này Thượng tọa trụ trì đã chung tay cùng chính quyền địa phương, hội Khuyến học TP. Rạch Giá, trao thêm nhiều phần quà khuyến học thông qua các vị đại diện gửi đến các em học sinh một số nơi khác với tổng giá trị các phần quà là 60 triệu đồng.

Thượng tọa trụ trì tin tưởng với sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền sở tại, quý Mạnh thường quân, buổi trao tặng tập thắp sáng niềm tin ngày hôm nay cũng như các hoạt động thiện nguyện khác của chùa Bửu Kim ngày càng lan tỏa sâu rộng trong xã hội, đúng với tinh thần Từ bi, đúng với chánh Pháp của Đức Phật.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hân hoan. Thông qua những phần quà gửi trao, Thượng tọa trụ trì mong giúp cho các em có thêm nguồn động lực, niềm tin trên bước đường phấn đấu vượt qua số phận, hướng tới tương lai.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Thành Luân – Phương Đại
Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu