Cập nhật lúc 10:27:37 25-02-2021 (GMT+7)

Kiên Giang: Chùa Thạnh An tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đầu năm Tân Sửu

Nhân dịp đầu năm Tân Sửu, sáng ngày 23/02/2021 (nhằm ngày 12 Tết Tân Sửu), chùa Thạnh An (ấp Thạnh Tiên, xã Tân Thạnh, huyện An Minh) đã tổ chức chương trình trao quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn với 80 phần do ông Đỗ Phát Đạt mạnh thường quân Việt kiều Úc đóng góp.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có TT. Thích Thiện Nhựt – Ủy viên Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Trưởng ban BTS GHPGVN huyện An Minh, trụ trì chùa Thạnh An cùng chư Tôn đức Tăng Ni tại chùa.

Đại diện chính quyền có bà Phạm Thị Cẩm Hà – Phó Chủ tịch UBMT huyện An Minh; ông Trần Văn Sung – Chủ tịch UBMT xã Tân Thạnh.

Mở đầu chương trình, đại diện cho gia đình nhà tài trợ, ông Bùi Văn Thế có đôi lời phát biểu. Do tình hình dịch Bệnh COVID-19 hiện nay gây nhiều khó khăn cho bà con, với tấm lòng sẻ chia yêu thương bà con có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh, gia đình ông Đỗ Phát Đạt – Việt kiều tại Úc đã  nhờ ông kết hợp cùng Thượng tọa Thích Thiện Nhật trao tặng 80 phần quà, mỗi phần quà gồm 25Kg tương đương hơn 500 ngàn đồng. Tổng chương trình là 40 triệu đồng được trao đến tận tay cho bà con ấp Thạnh Tiên và ấp Xẻo Nhàu A.

Ông Bùi Văn Thế đại diện nhà tài trợ phát biểu

Đại diện chính quyền, bà Phạm Thị Cẩm Hà thay lời cho quý bà con gửi lời cảm tạ sâu sắc đến TT. Thích Thiện Nhựt và gia đình ông Đỗ Phát Đạt đã tổ chức lễ trao các phần đến với quý bà con trong ngày hôm nay, góp phần cải thiện phần nào cuộc sống trong dịp Tết Tân Sửu.

Đại diện chính quyền, bà Phạm Thị Cẩm Hà phát biểu

Phát biểu chia sẻ, TT. Thích Thiện Nhựt cho biết đây là một nghĩa cử cao đẹp của một người đệ tử Phật nhân dịp Tết đến xuân về cũng như trước tình hình dịch bệnh khó khăn. Thượng tọa cho biết trước đó Gia đình ông Đỗ Phát Đạt đã cúng dường cho chùa Thạnh An 50 triệu đồng trùng tu một số kiến trúc, bà Trần thị Phương Lan đã hỗ trợ 22 triệu và một số nhà Mạnh thường quân đã cúng dường hỗ trợ việc lót gạch ngôi giảng đường.

TT. Thích Thiện Nhựt phát biểu tại buổi trao quà

Với tấm lòng tốt đẹp của gia đình ông Đỗ Phát Đạt cùng bà Trần Trị Phương Lan, Thượng tọa cũng trao bằng tán dương công đức đến quý gia đình thay lời tri ân sâu sắc đến chư vị đã hỗ trợ chùa trong những năm qua, cũng như gửi lời cám ơn đến chư vị lãnh đạo chính quyền địa phương, quý bà con đã đến tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa hôm nay và nguyện mười phương chư Phật, chư Bồ tát chứng minh tấm lòng thành khánh của chư vị nhiều sức khỏe, an lành, vui vẻ và hạnh phúc.

Cuối buổi lễ là phần phát quà cho quý bà con, tại đây Thượng tọa Trụ trì, bà Trần Thị Phương Lan, ông Bùi Văn Thế đại diện cho gia đình ông Đỗ Phát Đạt cùng các cấp chính quyền đã trao các phần quà đến tận tay đến với quý bà con. Mỗi phần quà là tấm lòng trân trọng của quý Mạnh thường quân cũng như thầy Trụ trì với tấm lòng của người con Phật hy vọng giúp đỡ bà con phần nào khó khăn trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:


Tin, ảnh: Minh Trực, Thành Luân, Thanh Hùng - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu