Cập nhật lúc 08:27:14 19-05-2020 (GMT+7)

Kiên Giang: Hội chữ thập đỏ chùa Hùng Long và Hội chữ thập đỏ chùa Long Tuyền thăm Trung tâm TTXH Phật Quang

Sáng ngày 17/5/2020, phái đoàn do SC.Thích Nữ Huệ Thiện – UV Thường trực ban TTXH TƯ GHNGVN, Trưởng Chi Hội chữ Thập đỏ (CTĐ) chùa Hùng Long (Phú Quốc, Kiên Giang) và chùa Long Tuyền (Long Thành, Đồng Nai), trụ trì chùa Long Tuyền làm trưởng đoàn cùng các mạnh thường quân TP. HCM đã đến thăm và tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm TTXH Phật Quang (xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang).

Đón tiếp phái đoàn có ĐĐ.Thích Tuệ Giải – Chánh Văn phòng BTS, Trưởng ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Phó Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang cùng các thầy cô phụ trách trung tâm.

Phát biểu tại buổi trao quà SC.Thích Nữ Huệ Thiện đã có đôi lời hỏi thăm sức khỏe đến các em đang được nuôi dưỡng tại trung tâm, đồng thời cũng căn dặn các em phải cố gắng chăm lo học tập và sống thật tốt để sau này trở thành những công dân ưu tú của đất nước. Sư cô cũng chia sẻ thêm khi được biết trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang do TT. Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành là nơi nuôi dưỡng các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cảm phục trước tấm lòng của vị Thầy khả kính, SC. Thích Nữ Huệ Thiện đã phát tâm hỗ trợ nhằm san sẻ một phần khó khăn giúp trung tâm nuôi dạy các em.

Thay lời TT. Thích Minh Nhẫn – Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang, ĐĐ.Thích Tuệ Giải đã gửi lời cảm ơn đến phái đoàn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho trung tâm nuôi dạy các em có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời Đại đức cũng tán thán công đức của SC.Thích Nữ Huệ Thiện và phái đoàn đã không ngại đường xa cách trở để mang những phần quà vô cùng thiết thực nhằm hỗ trợ trung tâm nuôi dạy các em. Đại đức cầu chúc chư Phật gia hộ cho SC.Thích Nữ Huệ Thiện và phái đoàn được thân khỏe, tâm an mọi Phật sự được viên thành. Thay mặt cho Ban Giám đốc trung tâm, ĐĐ.Thích Tuệ Giải cũng đã trao bằng tán dương công đức cho SC. Thích Nữ Huệ Thiện.

Tại đây đoàn đã trao tặng 500kg gạo, 100 thùng mì cùng nhu yếu phẩm, thuốc, 200 khẩu trang, bánh kẹo, tập viết cùng 3 bộ máy vi tính và tổ chức các trò chơi vô cùng ý nghĩa nhằm giúp các em có giây phút thư giãn, phát triển thể chất, bên cạnh đó SC.Thích Nữ Huệ Thiện cũng hỗ trợ 20 triệu nhằm giúp trung tâm có thêm kinh phí xây dựng hồ chứa nước ngọt để phục vụ các em đang được nuôi dưỡng tại đây có nước sinh hoạt trong đợt hạn mặn kéo dài. Tổng kinh phí trong chuyến thăm lần này là gần 100 triệu đồng do các thành viên trong Chi hội CTĐ chùa Hùng Long và Chi hội CTĐ chùa Long Tuyền cùng các mạnh thường quân và Phật tử đóng góp.

Cũng trong chuyến thăm này SC.Thích Nữ Huệ Thiện cùng phái đoàn đã đi thăm thực tế nơi ăn nghỉ của các em và công trình hồ chứa nước ngọt đang xây dựng.

Chuyến thăm đã kết thúc trong niềm vui phấn khởi của những người con Phật trên con đường phụng đạo giúp đời.

Cũng trong buổi sáng cùng ngày gia đình chị Nguyễn Thị Diệp ngụ tại phường Vĩnh Hiệp, TP. Rạch Giá đã đến thăm và tặng 75 bộ quần áo cùng dép cho các em tại trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang nhằm giúp đỡ cho các em có hoàn cảnh khó khăn đang được nuôi dưỡng tại trung tâm. ĐĐ. Thích Tuệ Giải có lời cảm tạ đồng thời tán thán công đức gia đình cô Nguyễn Thị Diệp và cầu chúc gia đình luôn mạnh khỏe, bình an, kiết tường.

Tin, ảnh: Thanh Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu