Cập nhật lúc 08:47:15 28-05-2020 (GMT+7)

Kiên Giang: Hội từ thiện Nhân Ái cúng dường xây dựng tôn tượng Phật Thích Ca chùa Thôn Dôn

Sáng ngày 26/5/2020 (nhằm ngày 4/5 năm Canh Tý), Hội từ thiện Nhân Ái do chị Nguyễn Thùy Dương làm trưởng đoàn cùng các thành viên đã đến chùa Keomunivansa Thôn Dôn (phường An Bình, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) ủng hộ số tiền xây dựng tôn tượng Phật Thích Ca với chiều cao 5 mét.

Thân mật tiếp đoàn có ĐĐ. Danh Út – Chủ tịch Hội ĐKSSYN TP. Rạch Giá, trụ trì chùa Thôn Dôn. Chị Nguyễn Thùy Dương thay mặt cho Hội trao số tiền 10.500.000 đồng đến chùa nhằm hỗ trợ trong việc tạc tôn tượng Đức Phật Thích Ca.

Đại đức ân cần đón nhận số tiền từ Hội, đồng thời ghi nhận và đánh giá cao về tinh thần hộ trì Tam bảo từ Hội từ thiện Nhân Ái cũng như quý Mạnh thường quân gần xa đã dành thời gian quý báu đến chùa và quan trọng hơn trong việc chung tay với chùa trong việc xây dựng Tôn tượng Phật Thích Ca cao 5 mét được đặt dưới cội cây Bồ đề. Sự đồng lòng của Hội từ thiện Nhân Ái là một việc làm vô cùng ý nghĩa, cũng đang tạo tạc nhân lành trong hiện tại, vun bồi phước báu trong tương lai. Đồng thời việc làm hôm nay của Hội là đang góp phần vào sự trường tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thay mặt cho chư Tăng tại chùa, Đại đức trụ trì nguyện cầu hồng ân Tam bảo gia hộ cho Hội cũng như các Mạnh thường quân đã phát tâm trong việc hỗ trợ tịnh tài, tịnh vật xây dựng tượng Phật Thích Ca tại chùa luôn gặp được năm điều phước báu của Đức Phật “Sống lâu, sắc tốt, an vui, sức mạnh và trí tuệ”. Đại đức cũng trao tặng hoa và bằng tuyên dương công đức đến Hội từ thiện Nhân Ái.

Chị Nguyễn Thùy Dương thay mặt cho Hội chia sẻ, mong muốn Tôn tượng sớm hoàn thành viên mãn trong thời gian sớm nhất. Để Tôn tượng khi hoàn thành sẽ là điểm tựa tâm linh cho khách thập phương đến tham quan cũng như đảnh lễ, đó là một việc làm thật ý nghĩa mà Hội từ thiện Nhân Ái đã nhất trí, đồng lòng và quyết định hùn phước ngày hôm nay.

Pháp Trí - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu