Cập nhật lúc 16:37:34 27-06-2019 (GMT+7)

Kiên Giang: Phật Sự Online phối hợp cùng chuyên gia công nghệ đến từ Mỹ đào tạo nhân sự công nghệ thông tin

Trung tâm từ thiện xã hội Phật Quang tọa lạc tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang do TT. Thích Minh Nhẫn, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó ban Thông tin truyền thông Trung ương GHPGVN, Phó trưởng ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Phật Quang (TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) sáng lập và điều hành.

Trung tâm Từ thiện xã hội Phật Quang

Khởi công xây dựng vào tháng 4 năm 2002 và hoàn thành vào tháng 9 cùng năm từ một mảnh đồng lúa rộng 2,5 hecta, Trung tâm là cơ sở từ thiện trực thuộc GHPGVN tỉnh Kiên Giang, hiện đang nuôi dạy nội trú miễn phí toàn phần cho hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gồm trẻ em mồ côi, trẻ em đường phố và trẻ em thuộc gia đình nghèo trong vùng lũ không có điều kiện để đến trường học tập, hiện các em đang học từ cấp mẫu giáo đến đại học.

Ngoài việc học văn hóa, các em học sinh tại đây còn được học vi tính, anh văn và các sinh hoạt khác như: thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng… nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ.

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng. Chính vì thế Trung tâm cần có những đổi mới về phương pháp giáo dục để các em học sinh của Trung tâm sớm tiếp cận với khoa học – công nghệ.

Ngày 25/6/2019 vừa qua, TT.Thích Minh Nhẫn – Giám đốc Trung tâm và ĐĐ.Thích Minh Ân – Phó tổng biên tập kênh Phật sự Online đã có buổi tọa đàm, phối hợp với tổ chức quốc tế KIDSPIRE tổ chức đào tạo cho các em học sinh tại Trung tâm nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân sự công nghệ thông tin, truyền thông số cho kênh truyền hình Phật Sự Online TV do TT.Thích Minh Nhẫn làm Tổng biên tập. KIDSPIRE với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, các chuyên gia công nghệ thông tin đến từ Mỹ và các nước tiên tiến trên thế giới, đây cũng là những chuyên gia trong bộ phận cố vấn về công nghệ, an ninh mạng… cho kênh thông tin – truyền hình Phật Sự Online TV trong thời gian từ khi hình thành cho đến nay.

TT.Thích Minh Nhẫn, ĐĐ.Thích Minh Ân cùng các chuyên gia công nghệ từ Mỹ

Hiện nay, Trung tâm cũng đang xây dựng khu phòng học công nghệ cao dành để mở các lớp đào tào về công nghệ thông tin, công nghệ robot, trí tuệ nhân tạo, truyền thông số, an ninh mạng… dành cho học sinh của Trung tâm và nhân sự của Phật Sự Online TV do đội ngũ kỹ sư, chuyên gia công nghệ của Mỹ phụ trách giảng dạy. Đây được xem là phương thức đổi mới nhằm nuôi dưỡng tài năng khoa học trẻ, phát triển nhân lực khoa học và công nghệ bao gồm việc đào tạo, bồi dưỡng gắn liền với sử dụng nhân tài trong lĩnh vực khoa học và công nghệ phục vụ cho công tác truyền thông của Phật giáo.

Một số hình ảnh:

TT.Thích Minh Nhẫn, ĐĐ.Thích Minh Ân cùng ông Tad Kincaid – trưởng nhóm
Buổi tọa đàm giữa Phật Sự Online và nhóm chuyên gia công nghệ

Một buổi học về công nghệ Robot của các em học sinh tại Trung tâm

Các em học sinh của Trung tâm TTXH Phật Quang – nguồn nhân sự tương lai của kênh Phật Sự Online

Khu phòng học công nghệ cao đang được xây dựng

Bài, ảnh: Minh Triết, Minh Trực - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu