Cập nhật lúc 09:38:13 08-01-2021 (GMT+7)

Kiên Giang: Quỹ “Phật giáo với Cuộc sống” trao nhà An cư lạc nghiệp tại huyện Giồng Riềng

Sáng ngày 6/1/2021 (nhằm ngày 24/11 năm Canh Tý), Quỹ “Phật giáo với Cuộc sống” chùa Thập Phương do ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, trụ trì chùa Thập Phương (TP.Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) làm trưởng đoàn, đã đến trao căn nhà cho gia đình anh Nguyễn Ngọc Tân (ấp Cây Quéo, xã Thạnh Bình, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang).

Cùng đi với đoàn còn có Thầy thuốc nhân dân bác sĩ Trần Thủy Cần, quý Mạnh thường quân và quý Phật tử quỹ “Phật giáo với Cuộc sống” chùa Thập Phương.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Nghĩa – Chủ tịch UBMTTQVN xã Thạnh Bình; ông Danh Xăng – Bí thư chi bộ ấp Cây Quéo cùng lãnh đạo ban ngành, đoàn thể xã và quý bà con cùng tham dự.

Phát biểu tại buổi trao nhà ĐĐ. Thích Pháp Trí cho biết, gia đình anh Tân, chị Oanh vất vả làm lụng quanh năm nhưng vẫn không thể vượt lên thoát nghèo, được sự gieo duyên của thân mẫu bác sĩ Trần Thủy Cần nên quỹ “Phật giáo với Cuộc sống”đã đến khảo sát và hỗ trợ cất được căn nhà khang trang như ngày hôm nay. Bên cạnh đó cũng được sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm phụ giúp từ việc tráng nền, đổ cột, lợp tôn… nên căn nhà đã được nhanh chóng hoàn thiện. Xin thay mặt chư Tôn đức lãnh đạo GHPGVN tỉnh Kiên Giang, quý Mạnh thường quân chúc cho gia đình anh chị được phát triển hơn trong cuộc sống của mình.

Đại diện chính quyền địa phương, ông Huỳnh Văn Nghĩa gửi lời tri ân sâu sắc đến ĐĐ. Thích Pháp Trí, gia đình bác sĩ Trần Thủy Cần cùng quý Mạnh thường quân trong đoàn được dồi dào sức khỏe để tiếp tục công việc phụng đạo giúp đời, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn khác nữa.

Được biết, căn nhà được xây dựng bằng bê tông cốt thép, mái lợp tôn, nền tráng gạch men với tổng chi phí là 80 triệu đồng do gia đình, con cháu bà Trần Thị Loan hỗ trợ. Được biết đây là căn nhà số 8 do Quỹ đạo Phật với cuộc sống xây dựng.

Trong niềm vui mừng khôn siết, gia đình anh Tân, chị Oanh gửi lời cảm ơn đến chư Tôn đức, quý Mạnh thường quân, quý Phật tử và hứa rằng sẽ cố gắng làm ăn để vươn lên thoát nghèo, cả thiện đời sống gia đình để từ đó có những đóng góp cho xã hội.

Dịp này bác sĩ Trần Thủy Cần và ĐĐ. Thích Pháp Trí đã trao bảng nhà An cư lạc nghiệp đến gia đình anh chị, quý Phật tử trong đoàn cùng chính quyền điạ phương cũng gửi những phần quà chúc mừng đến gia đình.

Tấn Được - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu