Cập nhật lúc 22:27:31 22-04-2020 (GMT+7)

Kiên Giang: Trung tâm TTXH Phật Quang kêu gọi xây dựng hồ chứa nước ngọt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Thời gian qua, do nắng hạn gay gắt, mưa ít và tác động của xâm nhập mặn đã ảnh hưởng trực tiếp và gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các hoạt động sản xuất và đời sống nhân dân trên phạm vi từng vùng, từng nhóm hoạt động sản xuất và sinh hoạt, theo những mức độ nhất định.

Tại tỉnh Kiên Giang, hạn, mặn cũng làm ảnh hưởng đến sản xuất và nguồn nước sinh hoạt của không ít người dân trong đó có hơn 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được nuôi dạy tại Trung tâm Từ thiện Xã hội Phật Quang (TTTTXHPQ).

TTTTXHPQ  là cơ sở từ thiện của Phật giáo tỉnh Kiên Giang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành, tọa lạc tại ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang. Trung tâm hiện đang nuôi dạy trên 200 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (cấp mẫu giáo ở bán trú có trên 120 trẻ và 80 em nội trú học từ lới 1 đến lớp 12). Tôn chỉ hoạt động của TTTTXHPQ là Tình thương và Trí tuệ. Tình thương để xoa dịu nỗi đau bất hạnh của một bộ phận trẻ em thiếu may mắn trong cuộc sống; Trí tuệ là để trang bị cho các em bước vào đời làm người công dân tốt, có đủ khả năng làm chủ cuộc đời mình. Qua gần 20 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã nuôi dạy hàng ngàn lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (trẻ mồ côi, cơ nhỡ, lao động sớm…) góp phần ổn định và thoát nghèo cho hàng trăm hộ gia đình.

Với tình hình hạn hán, xâm nhập mặn mỗi năm càng tăng đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nguồn nước sinh hoạt hàng ngày của trên 200 trẻ và các thầy cô, nhân viên tại TTTTXHPQ. Chính vì thế, Thượng tọa Thích Minh Nhẫn – Giám đốc TTTTXHPQ hiện nay đang gấp rút xây dựng một hồ chứa nước ngọt tại khuôn viên phía sau Trung tâm. Hồ chứa nước dự kiến có thể trữ từ 1.700 đến 2.000 khối nước để phục vụ cho sinh hoạt của các em học sinh trước mắt và cả trong tương lai.

Hồ nước ngọt cũng sẽ là nguồn nước cung cấp cho hoạt động của chùa Phật Quang Phổ Chiếu đang được xây dựng phía sau TTTTXHPQ.

Bên cạnh đó, TTTTXHPQ cũng đang xây dựng khu nhà ăn tập thể cho học sinh bởi vì nhà ăn cũ sau 20 năm sử dụng nay đã xuống cấp trầm trọng.

Trong mùa dịch Covid-19, mọi người đều thực hiện nghiêm việc cách ly xã hội theo đúng yêu cầu Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay Trung tâm cũng tổ chức cho các Phật tử cấm túc, ăn, nghỉ nội trú tại Trung tâm để vừa thực hiện tốt Chỉ thị 16 cũng như Công văn chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, vừa tạo công ăn việc làm cho lao động nghèo, các Phật tử công quả trong mùa dịch này.

Trên tinh thần từ bi, cứu khổ ban vui của người con Phật, TTTTXHPQ trân trọng kêu gọi chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử, quý Mạnh thường quân gần xa chúng ta cùng chung tay góp sức, hùn phước tịnh tài, tịnh vật để công trình hồ chứa nước ngọt cũng như nhà ăn phục vụ các em học sinh sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Mọi sự phát tâm quý vị vui lòng liên hệ:

– Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm TTXH Phật Quang, số ĐT: 0915.157.455

– Sư cô Thích Nữ Tuệ Hải – chùa Phật Quang, TP. Rạch Giá, số ĐT: 0977.796.374

Số tài khoản: 070005352507

Sacombank chi nhánh kiên giang

Chủ TK: Từ Thành Đạt (Thích Minh Nhẫn)

Nguồn: Trung tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu