Cập nhật lúc 08:20:26 04-02-2020 (GMT+7)

Kiên Giang: Trung tâm TTXH Phật Quang triển khai cách phòng tránh dịch bệnh virus Corona

Thực hiện theo công văn của HĐTS GHPGVN về việc phòng, chống dịch bệnh virus Corona. Chiều ngày 1/2/2020 (nhằm ngày mùng 8 tết), tại Trung tâm TTXH Phật Quang (ấp Tân Hưng, xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất), Ban Giám đốc, Thầy cô, nhân viên Trung Tâm đã tổ chức buổi họp về cách phòng chống dịch bệnh Corona.

Buổi họp dưới sự chủ trì của: TT. Thích Minh Nhẫn – Ủy viên Hội đồng trị sự, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang, Giám đốc Trung tâm TTXH Phật Quang; ĐĐ. Thích Tuệ Tánh – Phó trưởng ban Thường trực Ban TTTT GHPGVN tỉnh Kiên Giang; Sư cô Thích Nữ Huệ Tánh – Phó Văn phòng BTS tỉnh, Phó Giám đốc Thường trực Trung tâm.

Phát biểu tại buổi họp, TT. Thích Minh Nhẫn cho biết tình hình biến động hiện nay về dịch bệnh Corona, mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm, những triệu chứng phát bệnh, thời gian ủ bệnh kéo dài trong 14 ngày. Điều đáng chú ý là tình trạng ủ bệnh rất khó phát hiện, người nhiễm bệnh không hay biết và có thể lây nhiễm cho những người xung quanh. Tính đến thời điểm hiện nay Việt Nam đã có 6 ca nhiễm bệnh dịch Corona đang được cách ly điều trị và theo dõi. Từ đó, Thượng tọa đưa ra một số giải pháp nhằm ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh tại Trung tâm, Thượng Tọa yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa. Khi đi ra ngoài cần phải đeo khẩu trang, hạn chế tới những chỗ đông người. Đồng thời, tất cả nhân viên và học sinh phải thường xuyên rửa tay, nhằm ngăn chặn truyền nhiễm .

Cũng trong buổi họp này, Nhân viên, Thầy cô giáo cũng đã đề xuất một số giải pháp phải nhằm hạn chế sự lây nhiễm của virus Corona: phổ biến độ nguy hiểm của dịch bệnh đến các e học sinh, hạn chế cho người lạ vào trung tâm, đồng thời luôn theo dõi sức khỏe của các em tại trung tâm để có những biện pháp kịp thời.

Được biết, Trung Tâm Từ Thiện Xã Hội Phật Quang (TTTTXHPQ) là cơ sở từ thiện của Phật Giáo tỉnh Kiên Giang do Thượng tọa Thích Minh Nhẫn sáng lập và điều hành. Trung tâm chính thức đi vào hoạt động ngày 6/9/2002 đến nay đã trải qua 17 năm. Hiện trung tâm đang nuôi dưỡng và giáo dục 227 em ở 5 cấp học. Trong đó: 104 học sinh từ Lớp 1 đến Lớp 12; 117 trẻ cấp Mẫu giáo và có 06 em đang theo học hệ Đại học và Cao đẳng nghề. Sinh hoạt nội trú của các em được thực hiện theo thời khóa biểu khép kín từ 5 giờ sáng cho đến 20h30 mỗi ngày. Mọi nhu cầu sinh hoạt và học tập của các em được Trung tâm cung cấp đầy đủ và miễn phí hoàn toàn. Ngoài việc học chữ, các em còn được học vi tính, Anh văn và các sinh hoạt khác như: Thể dục thể thao, âm nhạc, chăm sóc vườn rau, cây kiểng để nhằm phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ…

Buổi họp đã kết thúc vào chiều cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

Thanh Minh - Nguồn: Phật Sự Online

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu