Cập nhật lúc 08:51:33 30-11-2018 (GMT+7)

Kom Tum: Lễ ra quân tình nguyện viên Khóa Bồi dưỡng và Khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên

Vàolúc 19h, ngày 29/11/2018 (23/10 năm Mậu Tuất), tại chánh điện Chùa Huệ Chiếu, đường Phan Đình Phùng, phường Ngô Mây, TP. Kom Tum, Ban tổ chức Khoá Bồi dưỡng và khoá tu chuyên ngành hướng dẫn phật tử khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Đã tổ chức lễ ra quân cho hơn 100 tình nguyện viên phát nguyện dấn thân, phụng sự khoá Bôi dưỡng và Khoá tu.

 

Zalo
Zalo

Thực hiện Chương trình hoạt động Phật sự năm 2018 của Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, nhằm đẩy mạnh và phát huy tinh thần tu học của đồng bào Phật tử 15 tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương kết hợp Ban Trịsự - Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Kon Tum tổ chức khoá Bồi dưỡng và Khoá tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử diễn ra từ ngày 30/11 - 02/12/2018 (nhằmngày 24,25 và 26/10/2018).

Zalo

Trong lễ ra quân tình nguyện viên, điểm đặc biệt của Khóa Bồi dưỡng và Khóa tu lần này, khác với các khoá tu hay Hội trại hè được tổ chức trước đây. Bởi lẽ, lực lượng tình nguyện viên tại TP. Kon Tum chủ yếu là các Huynh trưởng và Đoàn sinh Gia đình Phật tử, với ngọn lửa Bi Trí Dũng và tinh thần tự giác, tự nguyện, dấn thân nhận lãnh trách nhiệm cao cả, trên tinh thần và tôn chỉ của tổ chức mình.

Zalo

Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Phước Nghiêm – uỷviên HĐTS – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn phật tử TW – Phó Trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tình nguyện viên: “Các ban tình nguyện viên chính là những cánh tay nối dài của Ban Tổ chức, là linh hồn xuyên suốt khoá bồi dưỡng đến với tất cả các Chư tôn đức của 15 tỉnh thành về tham dự Khoá Bồi dưỡng và Khoá tu”.

Zalo

Đây là một trong những sự kiện trọng đại để các tình nguyện viên cùng Ban tổ chức chung tay phụng sự. Để cho chương trình, kế hoạch và các hoạt động của sự Khóa Bồi dưỡng và Khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên được thuận lợi và thành công, ngoài sự điều hành chuyên nghiệp, tận tâm của Ban tổ chức còn có sự đóng góp, góp sức của lực lượng tình nguyện viên. Các bạn tình nguyện viên chính là linh hồn xuyên suốt Ban tổ chức, một lòng quyết tâm phụng sự trên tinh thần thiện nguyện, phục vụ và tiếp sức cho Khóa Bồi dưỡng và Khóa tu chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử Khu vực Miền Trung và Tây Nguyên được lan toả.

một số hình ảnh ghi nhận:

Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo
Zalo

HồThuỷ

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu


Các tin khác