Cập nhật lúc 14:00:06 14-09-2019 (GMT+7)

Kon Tum: Ban TTXH Phật giáo tỉnh đem Trung Thu đến với vùng cao

Mùa này Kon Tum trời mưa liên tục, nhưng với hạnh nguyện “Sáng cho người thêm nhiều niềm vui, chiều giúp đời bớt khổ”, từ ngày 10 đến 13/9/2019 (12- 15/8 Kỷ Hợi) SC.Nhân Liên, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo (TTXH) tỉnh đã cùng các thành viên trong Ban, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đã trao 1300 phần quà Trung thu cho các em nhỏ trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Buôn làng mùa thu mưa dầm rả rích, cái lạnh như níu chân người,  trẻ em người dân tộc sống giữa núi rừng đa phần chỉ biết Tết Trung Thu qua sách vở, và càng mơ hồ hơn về sự thơm ngon của chiếc “Bánh Trung Thu”, sự lung linh của chiếc đèn lồng, sự rộn ràng vui tươi của tiếng trống và trình diễn múa lân. Để giúp các em có được phần nào niềm vui tuổi thơ đơn giản ấy, SC.Trưởng Ban TTXH PG tỉnh đã vận động các mạnh thường quân khắp nơi cùng chung tay góp sức thực hiện chương trình “Đem Trung Thu đến với vùng cao”.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các phần quà, sáng ngày 10/9 (12/8 Kỷ Hợi) Ban TTXH PG tỉnh đã đến thăm và trao tặng 600 suất quà cho 2 Xã Ngọc Tem và Măng Bút, huyện Konplong; ngày 12/9/2019 (14/8 Kỷ Hợi) đến thăm và trao tặng 300 phần quà Trung Thu và lồng đèn cho các em học sinh tiểu học xã Chư Hreng, TP. Kon Tum; sáng ngày 13/9/2019 (15/8 Kỷ Hợi) trao 200 phần quà Trung Thu cho các trường Mầm non Đăk Ang và điểm trường Thôn Đăk BLái & Đăk Rơme, Xã Đăk Ang, Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kontum, tối ngày 13/9 trao 200 phần tại TX.Khánh Hưng (TP. Kon Tum). 

Tại các điểm trao quà, đại diện các trường cảm ơn Ban TTXH PG tỉnh đã đồng hành cùng nhà trường trong việc chăm sóc mầm non của đất nước.

SC.Trưởng Ban phát biểu cảm ơn các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã luôn đồng hành cùng Ban trong việc đem niềm vui đến với đồng bào thiểu số, vùng cao; đồng thời, chúc các thầy cô và các em học sinh sức khỏe để hoàn thành tốt năm học mới, và nhắn nhủ các em học sinh phải siêng học, chăm ngoan, biết phụ giúp cha mẹ trong công việc nhà, để sau này lớn lên đem nhiều niềm vui hơn nữa cho buôn làng trong dịp Tết Trung Thu.

Từng phần quà được trao, từng lời cảm ơn, từng ánh mặt đong đầy niềm vui, đã để lại cho người trao và các em học sinh niềm hoan hỷ vô biên vui đón một mùa Trung Thu đầy nghĩa tình.

Được biết các vật phẩm bánh Trung Thu, lồng đèn, sữa hộp, kẹo… do các mạnh thường quân trong và ngoài nước cùng đóng góp, với tổng kinh phí gần 80.000.000 đồng.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận, xin gởi đến quý bạn đọc:

 

Khánh Hưng

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu